Cách sử dụng “like” trong tiếng Anh

P

phu_truong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tiếp theo các bài về những kiến thức cơ bản ngữ pháp giúp cho các bạn đang luyện thi thpt quốc gia tiếng anh 1 phần nào kiến thức. Bài viết này mình đề cập tới cách sử dụng “like” trong tiếng anh. Hẳn ai sử dụng facebook cũng đều biết like :D nhưng ko rõ các bạn đã hiểu rõ cách sử dụng nó chưa, hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ.
[ TỪ LIKE TRONG TIẾNG ANH] Like là thích ??? Không đơn giản thế đâu, hãy cùng mình nhìn lại từ Like, 1 từ tưởng chừng như quen thuộc nhưng có rất nhiều cách dùng nhé!!! Năm mình ôn luyện thi đại học tiếng anh, lúc vào làm bài thi có câu về phần này đấy, năm này thi là luyện thi thpt quốc gia tiếng anh đó :D
1/Là Verb:
-Thích: do you like fish?(bạn có thích món cá không?)
-Đi với Should,Would để diễn tả sự ao ước(=wish): I shouldn’t like to do that(tôi không muốn làm điều đó)
-Thích hơn,muốn(=prefer,wish) like people to tell the truth(tôi muốn người ta nói sự thật)
→Expressions:
As you like:do as you like(thích thì cứ làm)
Likes and dislikes:những điều mình thích và những điều mình không thích
2/Là adjective:[laik]
- Giống nhau(=similar) like causes produce like results(Những nguyên do giống nhau phát sinh ra những hậu quả giống nhau)
-Có thể thay thế bằng alike:
+The two girls are very like
+The two girls are very alike(hai cô gái rất giống nhau)
→Expression:like father,like son( cha nào con nấy)
-giống như (=resembling)What is he like?(Người ta trông giống như thế nào?)
→Expressions:
+something like: gần tới, vào khoảng
+nothing like: không gì bằng
+feel like: cảm thấy muốn
+look like:có vẻ như
3/Là Preposition:giống như

Cách sử dụng like trong tiếng anh
+Don’t talk like that(đừng nói như thế)
+Do like me(hãy làm như tôi)
→Lưu ý:Với nghĩa trên, Like là một prep(giới từ) nên cách dùng khác với As(Conjunction-liên từ)
For example:
+Don’t move anything.Leave everything as it is( không dùng like)
+What a beautiful house!It’s like a palace.(không dùng as)
→Expressions:
+the like:những điều giống như vậy
Ex:music, painting and the like…(âm nhạc,hội hoạ và những môn giống vậy)
Likely(adj,adv)
+adj:có vẻ hợp lí,thuận tiện
+adv:có thể(=probably)
Năm nay các bạn 97er phải lần đầu tiên ôn luyện thi thpt quốc gia tiếng anh, chúc các bạn không bị lạ lẫm và thi đạt kết quả tốt!
 
Last edited by a moderator:
D

dreamhighenglish

bài viết đơn giản nhưng hữu ích, thanks bạn, phát huy nhiều bài hay nữa bạn nhé!
 
Top Bottom