Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trong các cuộc giao tiếp bằng tiếng Anh, mọi người thường bắt đầu với 1 lời chào hỏi nhau, có thể là Hi, Hey, good morning,… hoặc rất nhiều câu chào thú vị khác. Trong bài viết này ngoài giới thiệu tới các bạn cách sử dụng câu chào hỏi thăm How do you do thì còn rất nhiều kiến thức liên quan thú vị nhé.
Ex: A: Hello. I’m Jack.
B: How do you do. I’m Angela.
(A: Xin chào. Tôi là Jack.
B: Xin chào. Tôi là Angela.)
– How do you do còn là một bài hát mang những âm điệu rock của Swedish pop duo Roxette. Nó là bài hát với từ vựng đơn giản nên bạn có thể luyện nghe Tiếng Anh qua bài hát này rất tốt.
HOW DO YOU DO & HOW ARE YOU
How do you do và How are you đều có nghĩa là xin chào, một lời chào hỏi có thể thay thế cho nhau khi trong một khoảng thời gian dài bạn mới gặp lại họ. Tuy nhiên, 2 câu này vẫn có sự khác biệt như sau:
[TBODY]
[/TBODY]HOW DO YOU DO HAY NICE TO MEET YOU
How do you do không chỉ mang nghĩa là xin chào mà nó cũng giống nghĩa của Nice to meet you – rất vui được gặp bạn. Hai từ này cũng có thể thay thế được cho nhau trong cuộc hội thoại nhưng bạn cũng cần biết điểm khác nhau của chúng như sau:
[TBODY]
[/TBODY]MỘT SỐ CÂU GIAO TIẾP MỞ ĐẦU
Hello/Hi: Xin chào
Hey!: Này
Good + buổi trong ngày
Ex: Good morning: Chào buổi sáng
What’s new?: Có tin gì mới không?
What have you been up to?: Cậu sao rồi?
It’s good to see you: Rất vui được gặp bạn
Long time no see: Lâu rồi không gặp
How’s it going? = How is it going?: Dạo này sao rồi?
How ya doing? = How are you doing?: Dạo này sao rồi?
Howdy: chào (người Nam Mỹ thường dùng để chào hỏi)
G’day = Good day
Ahoy, Matey: Chào bạn (cách chào hỏi của thủy thủ)
Hiya: Chào kiểu dễ thương
What’s up = Yo, sup: Có chuyện gì không/xin chào
It’s nice to meet you
= It’s lovely to meet you
= Glad/Nice to meet you
= It’s a pleasure to meet you
(Rất vui được gặp bạn)
Trên đây là toàn bộ những kiến thức về các loại câu chào. Chúng tôi hy vọng bài viết này thực sự hữu ích dành cho bạn trong khi gửi lời chào đến người nào đó. Good luck!
Nguồn: baosongngu
HOW DO YOU DO: bạn thế nào rồi/ xin chào
– Đây là một lời chào lịch sự, trang trọng với một người nào đó mà trước kia bạn chưa từng gặp bao giờ.Ex: A: Hello. I’m Jack.
B: How do you do. I’m Angela.
(A: Xin chào. Tôi là Jack.
B: Xin chào. Tôi là Angela.)
– How do you do còn là một bài hát mang những âm điệu rock của Swedish pop duo Roxette. Nó là bài hát với từ vựng đơn giản nên bạn có thể luyện nghe Tiếng Anh qua bài hát này rất tốt.
HOW DO YOU DO & HOW ARE YOU
How do you do và How are you đều có nghĩa là xin chào, một lời chào hỏi có thể thay thế cho nhau khi trong một khoảng thời gian dài bạn mới gặp lại họ. Tuy nhiên, 2 câu này vẫn có sự khác biệt như sau:
How do you do | How are you |
– How do you do thường sử dụng nhiều trong Anh – Anh. – Cách trả lời: Tình huống sử dụng câu này cho thấy thái độ trong lời nói, thể hiện tính lịch sự cao, khách sáo, không tạo cảm giác thân thiện. Ex: A: How do you do? B: I’m fine. Long time no see. And you? (A: Bạn thế nào rồi? B: Tôi khỏe. Lâu rồi không gặp. Còn bạn?) | – How are you dành cho tiếng Anh – Mỹ. Câu chào này tuy ngắn gọn hơn nhưng lại đem tới cảm giác thân thuộc, gần gũi. Ex: A: How are you? B: Thanks. I’m fine. And you? (A: Bạn khỏe không? B: Cảm ơn. Tôi khỏe. Còn bạn?) |
How do you do không chỉ mang nghĩa là xin chào mà nó cũng giống nghĩa của Nice to meet you – rất vui được gặp bạn. Hai từ này cũng có thể thay thế được cho nhau trong cuộc hội thoại nhưng bạn cũng cần biết điểm khác nhau của chúng như sau:
How do you do | Nice to meet you |
Cụm từ này áp dụng trong những tình huống lịch sự, trang trọng như với người lớn tuổi, đối tác. Ex: A: Hi. I’m a CEO of ABC Company. It’s a pleasure to meet you. B: Hello. I’m Wind. How do you do? (A: Xin chào. Tôi là giám đốc của công ty ABC. Rất vui được gặp bạn. B: Xin chào. Tôi là Wind. Rất vui được gặp bạn.) | Đối với Nice to meet you thì dùng trong những trường hợp không trang trọng, đề cao sự gần gũi, thân thiện như bạn bè, những người ít tuổi,… Ex: H: Hello. I’m H. Nice to meet you. L: Hi. I’m L. Nice to meet you, too. (H: Xin chào. Tôi là H. Rất vui được gặp bạn. L: Chào. Tôi là L. Tôi cũng rất vui được gặp bạn.) |
Hello/Hi: Xin chào
Hey!: Này
Good + buổi trong ngày
Ex: Good morning: Chào buổi sáng
What’s new?: Có tin gì mới không?
What have you been up to?: Cậu sao rồi?
It’s good to see you: Rất vui được gặp bạn
Long time no see: Lâu rồi không gặp
How’s it going? = How is it going?: Dạo này sao rồi?
How ya doing? = How are you doing?: Dạo này sao rồi?
Howdy: chào (người Nam Mỹ thường dùng để chào hỏi)
G’day = Good day
Ahoy, Matey: Chào bạn (cách chào hỏi của thủy thủ)
Hiya: Chào kiểu dễ thương
What’s up = Yo, sup: Có chuyện gì không/xin chào
It’s nice to meet you
= It’s lovely to meet you
= Glad/Nice to meet you
= It’s a pleasure to meet you
(Rất vui được gặp bạn)
Trên đây là toàn bộ những kiến thức về các loại câu chào. Chúng tôi hy vọng bài viết này thực sự hữu ích dành cho bạn trong khi gửi lời chào đến người nào đó. Good luck!
Nguồn: baosongngu
Last edited by a moderator: