Cách sử dụng động từ HELP

D

diema3

Có ai biết tất cả các cách sử dụng của động từ help thì post vào đây cho em.
cách sử dụng của từ HELP :
+ help so to do st : giúp ai đó làm việc gì ( cả người giúp và người được giúp cùng làm )
+ help so do st: giúp ai đó làm việc gì ( người giúp làm hết )
+ help so with st: giúp ai đó làm cái gì
 
T

tranthuha93

Có ai biết tất cả các cách sử dụng của động từ help thì post vào đây cho em.
tại sao e khai thác hết chức năng của từ điển nhỉ???:)nó giải thích nghĩa+ từ loại + cách dùng, cách chia của từ đó, từ điển có cả, chị toàn học theo cách đó:)
cách sử dụng của từ HELP :
+ help so to do st : giúp ai đó làm việc gì ( cả người giúp và người được giúp cùng làm )
+ help so do st: giúp ai đó làm việc gì ( người giúp làm hết )
+ help so with st: giúp ai đó làm cái gì
bổ sung
help+ VIng
nhịn được, ngăn được, chịu được, đừng được; tránh được, cứu chữa
  • I could not help laughing
    tôi không thể nào nhịn được cười
 
D

diema3


bổ sung
help+ VIng
nhịn được, ngăn được, chịu được, đừng được; tránh được, cứu chữa
  • I could not help laughing
    tôi không thể nào nhịn được cười
help chỉ sử dụng cấu trúc V-ing khi help đi với
+ can't / couldn't help : không nhịn được khi làm gì
+ cấu trúc tương đương: can't stand = can't bear

==> có từ điển không có đâu bà ak!
ví như của tui vậy !
:D:D:D:D:D:D
 
N

ngoclinh11a2

Mình sẽ nói rõ hơn nhé vì cái này mình thấy hay dùng nó

To help sb to do sth/do sth = Giúp ai làm gi

Nếu tân ngữ của help là một đại từ vô nhân xưng mang nghĩa người ta thì
không cần phải nhắc đến tân ngữ đó và bỏ luôn cả to của động từ đằng sau
Ex:This wonder drug will help (people to) recover more quickly.

Nếu tân ngữ của help và tân ngữ của động từ sau nó trùng hợp với nhau,
người ta sẽ bỏ tân ngữ sau help và bỏ luôn cả to của động từ đằng sau.
Ex:The body fat of the bear will help (him to) keep him alive during hibernation.
 
N

ngoclinh11a2

help chỉ sử dụng cấu trúc V-ing khi help đi với
+ can't / couldn't help : không nhịn được khi làm gì
+ cấu trúc tương đương: can't stand = can't bear

==> có từ điển không có đâu bà ak!
ví như của tui vậy !
:D:D:D:D:D:D
I can't abide = can't stand = can't bear. Mình bổ sung đó nha

Help và can't help

Bạn có thể nói "help to do" hoặc "help do" (infinitive có hay không có to):
Everybody helped to clean up after the party or Everybody helped clean up...
Can you help me to move this table? or Can you help me move...

Một thành ngữ thường hay được dùng là "can’t/couldn’t help doing something",

"I can’t help doing something" , "I can’t stop myself from doing it"

I don’t like him but he has a lot of problems. I can’t help feeling sorry for him.

She tried to be serious but she couldn’t help laughing. (= she couldn't stop herself from laughing)

I’m sorry I’m so nervous. I can’t help it (= I can't help being nervous)
 
Last edited by a moderator:
T

trandangphuc

Cái này hình như lớp 10 học rồi ấy nhỉ ! grammar Unit 3 hay 4 gì đó !
 
Top Bottom