Tin học Cách sử dụng chuột trong pascal

son_gohan

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
69
55
36
Bạn có thể sử dụng Notepad++ để edit code sau đó lưu dưới dạng ten_tep.pas thì sẽ tiện hơn khi thao tác. Chỉ dùng Pascal để chạy chương trình
Bạn có thể tham khảo bài viết của @trà nguyễn hữu nghĩa
 
  • Like
Reactions: Coco99

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
co ban nao biet su dung chuột trong pascal ko ,dạy mình với
thank trước nha
Bạn có thể sử dụng Notepad++ để edit code sau đó lưu dưới dạng ten_tep.pas thì sẽ tiện hơn khi thao tác. Chỉ dùng Pascal để chạy chương trình
Bạn có thể tham khảo bài viết của @trà nguyễn hữu nghĩa
Mã:
{Mouse.pas}

Var mouseX,mouseY:word;

mouseL,mouseR:boolean;

Procedure showmouse;

Begin

Asm

mov ax,1

int 33h

End;

End;



Procedure hidemouse;

Begin

Asm

mov ax,2

int 33h

End;

End;



Function mouseevent:boolean;

Var t:word;

Begin

Asm

mov ax,3

int 33h

mov mouseX,cx

mov mouseY,dx

mov t,bx

End;

mouseY:=mouseY div 8 +1;

mouseX:=mouseX div 8 +1;

mouseEvent:=t<>0;

mouseL:=boolean(t and 1);

mouseR:=boolean(t and 2);

End;



Function mouseeventgr:boolean;

Var t:word;

Begin

Asm

mov ax,3

int 33h

mov mouseX,cx

mov mouseY,dx

mov t,bx

End;

inc(mouseX);

inc(mouseY);

mouseEventgr:=t<>0;

mouseL:=boolean(t and 1);

mouseR:=boolean(t and 2);

End;
 

son_gohan

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
69
55
36
Mã:
{Mouse.pas}

Var mouseX,mouseY:word;

mouseL,mouseR:boolean;

Procedure showmouse;

Begin

Asm

mov ax,1

int 33h

End;

End;



Procedure hidemouse;

Begin

Asm

mov ax,2

int 33h

End;

End;



Function mouseevent:boolean;

Var t:word;

Begin

Asm

mov ax,3

int 33h

mov mouseX,cx

mov mouseY,dx

mov t,bx

End;

mouseY:=mouseY div 8 +1;

mouseX:=mouseX div 8 +1;

mouseEvent:=t<>0;

mouseL:=boolean(t and 1);

mouseR:=boolean(t and 2);

End;



Function mouseeventgr:boolean;

Var t:word;

Begin

Asm

mov ax,3

int 33h

mov mouseX,cx

mov mouseY,dx

mov t,bx

End;

inc(mouseX);

inc(mouseY);

mouseEventgr:=t<>0;

mouseL:=boolean(t and 1);

mouseR:=boolean(t and 2);

End;
Hi,mình hiểu nhầm câu hỏi :D
 

Bùi Thành Công

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2018
87
58
31
20
Nam Định
Thcs Giao Thủy
Mã:
{Mouse.pas}

Var mouseX,mouseY:word;

mouseL,mouseR:boolean;

Procedure showmouse;

Begin

Asm

mov ax,1

int 33h

End;

End;



Procedure hidemouse;

Begin

Asm

mov ax,2

int 33h

End;

End;



Function mouseevent:boolean;

Var t:word;

Begin

Asm

mov ax,3

int 33h

mov mouseX,cx

mov mouseY,dx

mov t,bx

End;

mouseY:=mouseY div 8 +1;

mouseX:=mouseX div 8 +1;

mouseEvent:=t<>0;

mouseL:=boolean(t and 1);

mouseR:=boolean(t and 2);

End;



Function mouseeventgr:boolean;

Var t:word;

Begin

Asm

mov ax,3

int 33h

mov mouseX,cx

mov mouseY,dx

mov t,bx

End;

inc(mouseX);

inc(mouseY);

mouseEventgr:=t<>0;

mouseL:=boolean(t and 1);

mouseR:=boolean(t and 2);

End;

Sử dụng cái code này thế nào hả bạn
 

Tống Huy

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
4,084
7,245
691
19
Hà Tĩnh
THPT Lê Hữu Trác
Mã:
{Mouse.pas}

Var mouseX,mouseY:word;

mouseL,mouseR:boolean;

Procedure showmouse;

Begin

Asm

mov ax,1

int 33h

End;

End;



Procedure hidemouse;

Begin

Asm

mov ax,2

int 33h

End;

End;



Function mouseevent:boolean;

Var t:word;

Begin

Asm

mov ax,3

int 33h

mov mouseX,cx

mov mouseY,dx

mov t,bx

End;

mouseY:=mouseY div 8 +1;

mouseX:=mouseX div 8 +1;

mouseEvent:=t<>0;

mouseL:=boolean(t and 1);

mouseR:=boolean(t and 2);

End;



Function mouseeventgr:boolean;

Var t:word;

Begin

Asm

mov ax,3

int 33h

mov mouseX,cx

mov mouseY,dx

mov t,bx

End;

inc(mouseX);

inc(mouseY);

mouseEventgr:=t<>0;

mouseL:=boolean(t and 1);

mouseR:=boolean(t and 2);

End;
Ồ ! Em cũng đang cần :D Cảm ơn anh nhiều =)
Rất là có ích :)
 
Top Bottom