cách so dk và lọai nghiệm

O

oreca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỏi dể so dk và loại nghiệm ngưòi ta thường dùng những cách nào cách làm ra sao, nếu được có thể vd giùm một số bài càng tốt. Có cần giải dk ra không rồi đem so với kq tìm được hay ko
. Và cách nào đơn giản và thường dùng nhất nhất để so dk. Có mấy cách trên trườgn gv giải ra rất dài dòng và khó hiểu
 
B

buimaihuong

à theo tớ học thì các cách để so sánh điều kiện và loại nghiệm là vẽ đường tròn lượng giác, biểu diễn nghiệm và những điểm loại trên đó, gạch bỏ những nghiệm trùng với phần loại. nhưng pp này chỉ sử dụng khi nghiệm từ 2-8 nhiều quá không dùng được.
cách 2 là: pp đại số x=b +l2pi/m(loại) và nghiệm x= a+k2pi/m.
cho 2 cái trên bằng nhau <=> u.l +v.k =c => l = x0 =vt và k =yo+ut.
hoặc dùng pp suy luận nếu dk là nghiệm chẵn tính ra nghiệm lẻ thì chắc chắn nghiệm đó tm
 
T

thaibao668

theo mình thì cứ sủ dụng cách thứ nhất của bạn mai hương ý! vì mình thấy hầu như bài nào có loại nghiệm thì cũng chỉ sử dụng loại nghiệm theo chách thứ nhất là ra thui à!
 
Top Bottom