- 24 Tháng ba 2017
- 3,800
- 13,157
- 1,029
- Vĩnh Long
- Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
A.Kiểm tra port 445
Mở CMD quyền Admin và gõ
netstat -an | findstr 445
Nếu gõ không hiện ra cái gì thì là OK còn nếu có chữ LISTENNING thì phải block port ngay
B. Tắt SMB (Mở Powershell lên và gõ các lệnh sau)
Mở Start-> Windows PowerShell-> Phải chuột vào Windows Powershell chọn Run as administrator
Copy từng dòng Paste vào. Nếu nó hiện lỗi gì thì bỏ qua sang dòng khác.
Remove-WindowsFeature FS-SMB1
Disable-WindowsOptionalFeature -Online -FeatureName smb1protocol
sc.exe config lanmanworkstation depend= bowser/mrxsmb20/nsi
sc.exe config mrxsmb10 start= disabled
sc.exe config lanmanworkstation depend= bowser/mrxsmb10/nsi
sc.exe config mrxsmb20 start= disabled
Set-SmbServerConfiguration -EnableSMB2Protocol $false
Set-ItemProperty -Path "HKLM:\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\LanmanServer\Parameters" SMB2 -Type DWORD -Value 0 -Force
C. Chặn port 445/137/138/139 trên Firewall
Máy nào cài Antivirus mà có tường lửa riêng thì phải cấu hình trên tường lửa riêng của Anivirus
Còn máy nào ko xài Antivirus hoặc Windows Defender thì làm như sau
B1: Mở Start, tìm kiếm cụm từ Firewall và chọn Windows Firewall with Advanced security
B2: Inbound Rules-> New Rule-> Port
B3: Chọn UDP-> Specific local ports nhập dòng này vào 445, 137, 138, 139
B4: Block the connection
B5: Tick cả 3 cái
B6: Đặt tên tùy ý-> Finish
B7: Kiểm tra lại xem bật Firewall chưa, chưa thì bật lên
D. Tắt Sever service
B1: Run-> Services.msc
B2: Tìm tới Services Server. Phải chuột chọn Stop
B3: Click đúp vào nó. Startup type sửa thành Disabled. Apply->OK
Sau khi làm xong tất cả RESTART LẠI MÁY. CẤM SHUTDOWN
Nguồn: Kiet Nguyen Anh Production
Mở CMD quyền Admin và gõ
netstat -an | findstr 445
Nếu gõ không hiện ra cái gì thì là OK còn nếu có chữ LISTENNING thì phải block port ngay
B. Tắt SMB (Mở Powershell lên và gõ các lệnh sau)
Mở Start-> Windows PowerShell-> Phải chuột vào Windows Powershell chọn Run as administrator
Copy từng dòng Paste vào. Nếu nó hiện lỗi gì thì bỏ qua sang dòng khác.
Remove-WindowsFeature FS-SMB1
Disable-WindowsOptionalFeature -Online -FeatureName smb1protocol
sc.exe config lanmanworkstation depend= bowser/mrxsmb20/nsi
sc.exe config mrxsmb10 start= disabled
sc.exe config lanmanworkstation depend= bowser/mrxsmb10/nsi
sc.exe config mrxsmb20 start= disabled
Set-SmbServerConfiguration -EnableSMB2Protocol $false
Set-ItemProperty -Path "HKLM:\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\LanmanServer\Parameters" SMB2 -Type DWORD -Value 0 -Force
C. Chặn port 445/137/138/139 trên Firewall
Máy nào cài Antivirus mà có tường lửa riêng thì phải cấu hình trên tường lửa riêng của Anivirus
Còn máy nào ko xài Antivirus hoặc Windows Defender thì làm như sau
B1: Mở Start, tìm kiếm cụm từ Firewall và chọn Windows Firewall with Advanced security
B2: Inbound Rules-> New Rule-> Port
B3: Chọn UDP-> Specific local ports nhập dòng này vào 445, 137, 138, 139
B4: Block the connection
B5: Tick cả 3 cái
B6: Đặt tên tùy ý-> Finish
B7: Kiểm tra lại xem bật Firewall chưa, chưa thì bật lên
D. Tắt Sever service
B1: Run-> Services.msc
B2: Tìm tới Services Server. Phải chuột chọn Stop
B3: Click đúp vào nó. Startup type sửa thành Disabled. Apply->OK
Sau khi làm xong tất cả RESTART LẠI MÁY. CẤM SHUTDOWN
Nguồn: Kiet Nguyen Anh Production