cách phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp đặc biệt

S

severussnape1512

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn cho mình hỏi tí nhé!
Đa thức [TEX] 9x^2+ 6x + 8[/TEX] phân tích số 8 và [TEX] 9x^2[/TEX] như thế nào nhỉ???
Ý mình là phải có công thức như công thức để phân tích 6x chứ nhỉ ( công thức để phân tích 6x thì mình biết rồi) nên bạn nào biết thì giải thích giùm mình vs nhé.:):):):):)
MÌNH SẼ LIKE CHO
 
T

tuvuthanhthuy

tra loi nek

bài trên vô nghiệm
thử giải nha
9x^2+6x+8
<=> (3x)^2+2.3.x+(1)^2+7
<=> (3x+1)^2 +7>=7 => vô nghiệm
mình không biết cách làm của mình có đúng không
vì vậy các bạn xem rồi góp ý nha:):):):):):p
 
0

0973573959thuy

Bài giải của bạn trên sai rồi. :D

Và bài này chắc đề cũng sai luôn.

Nếu đề đúng của bạn là vậy thì đa thức trên ko phân tích được thành nhân tử đâu. Còn mình nghĩ đề đúng phải là : $9x^2 + 6x - 8$

Giải:

$9x^2 + 6x - 8 = 9x^2 + 12x - 6x - 8 = 3x(3x + 4) - 2(3x + 4) = (3x - 2)(3x + 4)$
 
Top Bottom