Toán 8 Cách nhận định phương trình bậc nhất một ẩn

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
19
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Phương trình nào sau đây là phương trình bậc nhất một ẩn.
a) 0,2x + 1 = 0 b) x(x + 2) = 0 c) 0x + 4 = 0 d) x + 2 = x + 2
--> cho mình biết câu d) có phải hk ạ. Nên khoanh đáp án nào ạ
câu a nhé
d ko phải
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Phương trình bậc nhất 1 ẩn là phương trình có dạng ax+b=0 trong đó a khác 0
Suy ra chỉ có đáp án a
Đáp án d không phải vì khi rút gọn sẽ có hệ số a là 0
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Phương trình nào sau đây là phương trình bậc nhất một ẩn.
a) 0,2x + 1 = 0 b) x(x + 2) = 0 c) 0x + 4 = 0 d) x + 2 = x + 2
--> cho mình biết câu d) có phải hk ạ. Nên khoanh đáp án nào ạ
Đương nhiên b) và c) sai.
Riêng d) là pt có thể đưa được về pt bậc nhất một ẩn.
Kết luạna) là phương án đúng.
 
  • Like
Reactions: 01696518600
Top Bottom