S
sonmoc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chè Ðậu Xanh
Vật Liệu và Chuẩn Bị:
Đậu xanh khô 250 g, đừường cát trắng 200 g, vani một ít.
Cách làm:
Đậu xanh ngâm vào nước ấm đến khi ngấm thì đãi cho sạch vỏ. Cho đỗ vào nồi ninh đến khi đỗ thật chín. Cho đường vào tiếp tục ninh đến khi đậu sánh (Chú ý: Sau khi cho đường vào đảo nhẹ tay để hạt đỗ không bị dính xuống đáy nồi, khê). Bắc ra cho một chút vani vào để nguội. Món này ăn nóng hay để nguội bỏ đá đều ngon.
Chè phải sánh, thoảng thơm mùi vani, mầu ánh vàng đẹp mắt, đỗ ngọt vừa đủ.
Chè vừng (mè) đen
Nguyên liệu:
(Tùy mọi người ăn nhiều hay ít mà áng áng ra nhé, em thì nấu độ 2 bát con em cho ngần này)
- 100gr vừng đen
- 30gr bột sắn
- 300ml nước lọc
- 50gr đường trắng
- nước hoa bưởi (nếu có)
Cách làm:
- Vừng đen rang lên cho thơm, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ
- Cho nước vào xoong nhỏ, đun sôi cho đường vào cho tan rồi cho vừng vào đun sôi 3'
- Hòa tan bột sắn với 1 chút nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi, khuấy đều tay,
- Cho nước hoa bưởi vào đun nhỏ lửa độ 3', vừa đun vừa khuấy nhé, không nó sẽ bị cháy đấy.
- Múc ra bát ăn nóng
Ghi chú:
Món này rất nhiều tinh dầu, tốt cho tiêu hóa, bổ thận. Đặc biệt tốt cho người ăn chay và bà mẹ mang thai sắp sinh.
Vật Liệu và Chuẩn Bị:
Đậu xanh khô 250 g, đừường cát trắng 200 g, vani một ít.
Cách làm:
Đậu xanh ngâm vào nước ấm đến khi ngấm thì đãi cho sạch vỏ. Cho đỗ vào nồi ninh đến khi đỗ thật chín. Cho đường vào tiếp tục ninh đến khi đậu sánh (Chú ý: Sau khi cho đường vào đảo nhẹ tay để hạt đỗ không bị dính xuống đáy nồi, khê). Bắc ra cho một chút vani vào để nguội. Món này ăn nóng hay để nguội bỏ đá đều ngon.
Chè phải sánh, thoảng thơm mùi vani, mầu ánh vàng đẹp mắt, đỗ ngọt vừa đủ.
Chè vừng (mè) đen
Nguyên liệu:
(Tùy mọi người ăn nhiều hay ít mà áng áng ra nhé, em thì nấu độ 2 bát con em cho ngần này)
- 100gr vừng đen
- 30gr bột sắn
- 300ml nước lọc
- 50gr đường trắng
- nước hoa bưởi (nếu có)
Cách làm:
- Vừng đen rang lên cho thơm, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ
- Cho nước vào xoong nhỏ, đun sôi cho đường vào cho tan rồi cho vừng vào đun sôi 3'
- Hòa tan bột sắn với 1 chút nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi, khuấy đều tay,
- Cho nước hoa bưởi vào đun nhỏ lửa độ 3', vừa đun vừa khuấy nhé, không nó sẽ bị cháy đấy.
- Múc ra bát ăn nóng
Ghi chú:
Món này rất nhiều tinh dầu, tốt cho tiêu hóa, bổ thận. Đặc biệt tốt cho người ăn chay và bà mẹ mang thai sắp sinh.