Cách nàođuúng

H

haotiensinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BAI TOANhieu cach chia ta A gom 10 so tu nhien tu 1 den 9 thanh 2 tap con khac rong
co 2 bai giai nhu sau:
BAI GIAI 1 chia tap A thanh 2 tap con se co 2 tap con. suy ra neu co k cach chia se tao ra 2k tap con.mat khac so tap co cua a la 2^10 so tap con khac rong la 2^10-2.tu do suy ra 2k=2^10-2 hay k=2^9-1=511 cach chia.(cach cua co giao)
BAI GIAI 2:thanh 2 tap con C va D khacrong thi tong so phan cua C va D la 10.mat khac 10=1+9=2+8=3+7=6+4=5+5hay co 5 bo so
neu chia tap A thanh 2 tap con X va Y thi sophan tu cua X la a va cua Y la 10-a.so cach chon a phan tu ca tap X chinh la so cach chia ta A thanh 2 tap X co a phan tu va tap Y co 10-a phan tu.mat khac khi con a phan tu cua tap X chinh la s cach chon 10-a phan tu cua tap Y cung chinh la cach chon 10-a phan tucua tap X.tu do su ra so cach chia la 10C1+10C2+10C3+10C4+10C5=637(CACH CUA TO)
do het gio nrn co giao chua giai thich dc.cac ban thu xem:confused:
 
Last edited by a moderator:
T

thuy11b10_mk

BAI TOANhieu cach chia ta A gom 10 so tu nhien tu 1 den 9 thanh 2 tap con khac rong
co 2 bai giai nhu sau:
BAI GIAI 1 chia tap A thanh 2 tap con se co 2 tap con. suy ra neu co k cach chia se tao ra 2k tap con.mat khac so tap co cua a la 2^10 so tap con khac rong la 2^10-2.tu do suy ra 2k=2^10-2 hay k=2^9-1=511 cach chia.(cach cua co giao)
BAI GIAI 2:thanh 2 tap con C va D khacrong thi tong so phan cua C va D la 10.mat khac 10=1+9=2+8=3+7=6+4=5+5hay co 5 bo so
neu chia tap A thanh 2 tap con X va Y thi sophan tu cua X la a va cua Y la 10-a.so cach chon a phan tu ca tap X chinh la so cach chia ta A thanh 2 tap X co a phan tu va tap Y co 10-a phan tu.mat khac khi con a phan tu cua tap X chinh la s cach chon 10-a phan tu cua tap Y cung chinh la cach chon 10-a phan tucua tap X.tu do su ra so cach chia la 10C1+10C2+10C3+10C4+10C5=637(CACH CUA TO)
do het gio nrn co giao chua giai thich dc.cac ban thu xem:confused:
+cách của cô bạn đúng
+cách của bạn sai ở chỗ +10C5 bởi phải là
10C1+10C2+10C3+10C4+(10C5)/2=511
bởi nếu cậu chọn là 10C5 thì tức là cậu đang chia 10 phần tử ra 2 tập con mà cậu coi hai tập đó là 2 tập khác nhau( tức là cậu đang chia 2 tập đó thành 2 tập con chia cho 2 người),như thế là sai
ko biết t nói thế cậu có hiểu ko
( cậu thông cảm khả năng ngôn ngữ của t hơi kém)( hi vọng là cậu hiểu ý t:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom