Sử 11 Cách Mạng Tháng Mười Nga 1917

Thảo luận trong 'Cách mạng tháng Mười Nga' bắt đầu bởi Huỳnh Thị Bích Tuyền, 21 Tháng mười 2021.

Lượt xem: 266

 1. Huỳnh Thị Bích Tuyền

  Huỳnh Thị Bích Tuyền TMod Sử Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  732
  Điểm thành tích:
  126
  Nơi ở:
  Cà Mau
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Thới Bình
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Cách Mạng Tháng Mười Nga
  * Nguyên nhân

  - Sau Cách mạng tháng Hai, tình hình nước Nga tồn tại song song hai chính quyền đó là: chính phủ lâm thời của giai cấp tư sản và các xô viết đại biểu công nhân và binh lính. Sau khi nắm được chính quyền, chính phủ lâm thời đã không giải quyết những vấn đề đã hứa trước đó như vấn đề ruộng đất của nông dân, việc làm cho công nhân, tình trạng thiếu lương thực và nhất là quyết theo đuổi chiến tranh đế quốc đến cùng.
  - Trong hoàn cảnh đó, lãnh tụ của Đảng Bôn-sê-vích, Lênin từ Thụy Sĩ trở về nhà ga Phần Lan ngày 3 tháng 4 năm 1917 đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của nhân dân Pê-tơ-rô-grát.
  - Sản xuất công nghiệp chỉ bằng 36,4% so với năm trước, nông nghiệp cũng sụt giảm, giao thông vận tải hầu như bị tê liệt. Nạn đói đã xảy ra ở nhiều vùng trong nước, nhất là ở các thành phố. Ngoài mặt trận, quân đội Nga tan rã hàng loạt, quân đội Đức liên tiếp chiếm được nhiều vùng lãnh thổ của Nga.
  => Vào đầu tháng 10 năm 1917 không khí cách mạng bao trùm cả nước Nga, Lênin về nước trực tiếp lãnh đạo khởi nghĩa vũ trang giành chính quyền.

  * Diễn Biến
  – Tháng 4/1917: Lê-nin đã thông qua Đảng Bôn-sê-vích để trình bày Luận cương tháng Tư chỉ ra mục tiêu đường lối tiếp theo của cách mạng Nga là cách mạng xã hội chủ nghĩa với khẩu hiệu “Tất cả chính quyền về tay Xô viết”.
  – Ðầu tháng 7/1917, Chính phủ lâm thời thực hiện đàn áp các phong trào đấu tranh, khủng bố các Xô viết. Nước Nga lâm vào khủng hoảng chính trị, Lê nin buộc phải rút vào hoạt động bí mật tại vùng Ra-dơ-líp (Phần Lan). Lê nin chủ trương tiến hành khởi nghĩa vũ trang giành chính quyền.
  – Đầu tháng 8/1917, Ðại hội lần thứ VI Ðảng Bôn-sê-vích họp bán công khai ở Pê-tơ-rô-grát. Trong thời gian này, Lênin viết xong cuốn Nhà nước và cách mạng, từ đó đề ra nhiệm vụ cho giai cấp vô sản phải giành chính quyền bằng con đường đấu tranh vũ trang
  – Ngày 12/10/1917, Ủy ban Quân sự cách mạng do Xô-viết Pê-tơ-rô-grát cử ra đã chỉ đạo công tác chuẩn bị và tiến hành khởi nghĩa vũ trang ở Thủ đô.
  – Ngày 16/10/1917, Ủy ban Trung ương Ðảng Bôn-sê-vích đã thành lập Trung tâm quân sự cách mạng để lãnh đạo cuộc khởi nghĩa trong cả nước.
  - Ngày 24/10/1917, Chính phủ lâm thời chủ trương sẽ dùng mọi biện pháp để triệt tiêu cuộc khởi nghĩa, nhiều ủy viên của Ủy ban quân sự cách mạng bị bắt giam. Chính phủ lâm thời lục soát và đóng cửa các tờ báo của Đảng Bôn-sê-vích, ra lệnh chiếm Cung điện Mùa Đông,..
  – Trước tình hình đó, ngay trong đêm 20/10/1917 Lênin đến Cung điện Mùa Đông trực tiếp chỉ đạo cuộc khởi nghĩa vũ trang nhằm lật đổ Chính phủ tư sản lâm thời và thiết lập chính quyền Xô-viết. Ngay trong đêm đó, khởi nghĩa vũ trang đã nổ ra ở Thủ đô Pê-tơ-rô-grát (nay là thành phố Xanh-pê-téc-bua), dưới sự lãnh đạo của Bôn-sê-vích do Lê nin đứng đầu, quân khởi nghĩa đã đánh chiếm được một số vị trí trọng yếu của thủ đô như nhà ga xe lửa, trung tâm bưu điện, nhà máy điện,…
  – Rạng sáng 25/10/1917, lực lượng khởi nghĩa đã làm chủ được hầu hết các địa điểm chủ chốt Thủ đô Pê-tơ-rô-grát.
  – 25/10/1917, quân khởi nghĩa tiến công Cung điện Mùa đông.
  - Kế hoạch tấn công Cung điện Mùa Đông được ấn định vào rạng sáng ngày 25 tháng 10. Đến 7 giờ sáng, đợt tấn công thứ nhất bắt đầu. Các vòng đai dần khép lại nhưng các cuộc tấn công quá chậm và phải dùng xe hơi chuyển mệnh lệnh. 3 giờ chiều, đại bác được chĩa thẳng vào Cung điện Mùa Đông. Các chiến sĩ Cận Vệ đỏ đứng
  sau những chướng ngại vật hoặc làm nhiệm vụ tuần tiễu chờ lệnh phát hỏa. Các đội tuần tra quan sát theo dõi mọi hoạt động của quân đội chính phủ.
  - Đến 6 giờ chiều, cung điện đã bị vây chặt, các chiến sĩ Cận Vệ đỏ và các thủy thủ ủng hộ Cách mạng tiến sát đến cung điện và chiếm lấy tất cả những góc đường và các mái nhà ở bến tàu cạnh bộ Hải quân và cung điện. Các binh lính bảo vệ cung điện thì dựng chướng ngại vật chặn cổng ra vào Cung điện Mùa Đông, lập sẵn các vị trí đặt súng trường và súng máy để phòng thủ.
  6 giờ chiều, đảng Bô-sê-vích gửi tối hậu thư cho Bộ tham mưu quân sự Pê-tơ-rô-grát buộc đầu hàng nếu không sẽ cho chiến hạm Rạng Đông tấn công. Một tối hậu thư khác được gửi đến cho Chính phủ lâm thời buộc phải dọn sạch chướng ngại vật và đầu hàng vô điều kiện. Theo điều kiện đã quy định, sau 20 phút không nhận được câu trả lời sẽ cho chiến hạm Rạng Đông tấn công.
  - 9 giờ 45 phút, chiến hạm Rạng Đông nổ loạt đại bác báo hiệu tấn công (thực ra các phát đạn không nhắm vào cung điện mà chỉ dùng tiếng nổ của đại bác để đối phương hoang mang). Hàng lính bảo vệ cung điện rối loạn và lợi dụng điều đó, thủy thủ, chiến sĩ Cận vệ đỏ và binh sĩ cách mạng tràn vào cung điện. Quân phòng thủ cung điện chỉ kháng cự lẻ tẻ rồi nhanh chóng tan rã. Cuộc chiến diễn ra tới 2 giờ 45 phút sáng thì kết thúc. Toàn bộ chính phủ lâm thời bị bắt (trừ Kerensky).
  – Sau khi khởi nghĩa Pê-tơ-rô-grát giành thắng lợi thì phong trào khởi nghĩa lan rộng ra khắp nước Nga. Ngày 3/11/1917, chính quyền Xô viết giành thắng lợi trên cả nước.

  * Kết quả
  * Cách mạng Tháng Mười Nga “là thắng lợi vĩ đại nhất của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và các dân tộc bị áp bức do giai cấp công nhân và đội tiền phong của nó là Đảng Bôn-sê-vích lãnh đạo. Cách mạng Tháng Mười Nga đã dùng bạo lực cách mạng đánh đổ giai cấp tư sản và giai cấp phong kiến địa chủ, lập nên chính quyền của những người lao động, xây dựng một xã hội hoàn toàn mới, một xã hội không có người bóc lột người”.
  4. Ý nghĩa của Cách mạng tháng Mười Nga
  – Đối với nước Nga:

  + Cuộc Cách mạng tháng Mười Nga đã đập tan ách áp bức, xóa bỏ các giai cấp bóc lột, tư sản, địa chủ và chế độ người bóc lột người, đưa giai cấp vô sản bị áp bức, bóc lột nặng nề thành giai cấp đứng đầu và làm chủ xã hội; giải phóng nhân dân lao động, đưa người lao động từ thân phận nô lệ trở thành chủ nhân của đất nước. Có thể nói, Cách mạng tháng Mười đã làm thay đổi vận mệnh đất nước và số phận của hàng triệu con người ở Nga
  – Đối với thế giới:
  + Cách mạng Tháng Mười Nga thành công đã dẫn tới sự ra đời nhà nước xã hội chủ nghĩa – nhà nước chuyên chính vô sản đầu tiên trong lịch sử loài người và làm cho chủ nghĩa xã hội từ lý luận trở thành hiện thực trong đời sống chính trị thế giới. Nó báo hiệu quá trình cải tạo thế giới theo chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản đã bắt đầu.
  + Cách mạng Tháng Mười Nga đã mở ra một bước ngoặt căn bản trong lịch sử loài người, từ thế giới tư bản chủ nghĩa sang thế giới xã hội chủ nghĩa, mở ra một thời đại mới – thời đại quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội.
  + Cách mạng Tháng Mười Nga đánh đổ chủ nghĩa đế quốc ở ngay “chính quốc”, đồng thời đánh vào hậu phương của nó là các nước thuộc địa của Nga Hoàng, mở ra thời kỳ vùng dậy không gì ngăn cản được của các dân tộc bị áp bức đứng lên giải phóng đất nước, giành độc lập, tự do.
  + Cách mạng Tháng Mười Nga thành công đã cổ vũ, lôi cuốn mạnh mẽ phong trào cách mạng giải phóng dân tộc của những nước thuộc địa ở châu Á, châu Phi, châu Mỹ Latinh. Thắng lợi của phong trào cách mạng giải phóng dân tộc và cách mạng xã hội chủ nghĩa ở một loạt nước, tạo nên những tiền đề thực tế cho sự ra đời của một hệ thống xã hội mà trước đó chưa từng tồn tại trong lịch sử.

  – Đối với Việt Nam:
  Cách mạng Tháng Mười chính là ánh sáng soi đường cho nhân dân ta đi đến một cuộc cách mạng vĩ đại trong lịch sử dân tộc – cách mạng vô sản do giai cấp công nhân và nhân dân lao động khởi xướng để xây dựng đất nước theo con đường xã hội chủ nghĩa.
   
  Last edited: 21 Tháng mười 2021
  Võ Thu UyênVinhtrong2601 thích bài này.
 2. Huỳnh Thị Bích Tuyền

  Huỳnh Thị Bích Tuyền TMod Sử Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  732
  Điểm thành tích:
  126
  Nơi ở:
  Cà Mau
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Thới Bình

  Câu 1. Văn kiện đó đã xác định mục tiêu và đường lối của cách mạng Nga năm 1917 là
  A. Chuyển từ cách mạng tư sản sang cách mạng vô sản
  B. Chuyển từ cách mạng ruộng đất sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  C. Chuyển từ cách mạng dân chủ tư sản sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  D. Chuyển từ cách mạng tư sản dân quyền sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  Câu 2. Đảng Bônsêvích Nga đã quyết định chuyển sang khởi nghĩa giành chính quyền khi nào?
  A. Khi Chính phủ lâm thời tư sản đã suy yếu, không đủ sức chống lại cuộc đấu tranh của nhân dân
  B. Khi quần chúng nhân dân đã sẵn sang tham gia cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Bôsêvích Nga
  C. Khi cuộc đấu tranh hòa bình nhằm tập hợp lực lượng quần chúng đông đảo đã đủ sức lật đổ giai cấp tư sản
  D. Khi Đảng Bônsêvích Nga đã đủ sức mạnh và sẵn sang lãnh đạo quần chúng tiến hành cách mạng đến thắng lợi
  Câu 3. Lực lượng đi đầu trong Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917 là
  A. Nông dân B. Công nhân
  C. Tiểu tư sản D. Đội Cận vệ đỏ
  @Vũ Khuê , @Ác Quỷ, @doyletnaq
   
  Lê Nguyễn Nhật Kimsannhi14112009 thích bài này.
 3. sannhi14112009

  sannhi14112009 Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  710
  Điểm thành tích:
  216
  Nơi ở:
  Long An

  Câu 1. Văn kiện đó đã xác định mục tiêu và đường lối của cách mạng Nga năm 1917 là
  A. Chuyển từ cách mạng tư sản sang cách mạng vô sản
  B. Chuyển từ cách mạng ruộng đất sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  C. Chuyển từ cách mạng dân chủ tư sản sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  D. Chuyển từ cách mạng tư sản dân quyền sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  Câu 2. Đảng Bônsêvích Nga đã quyết định chuyển sang khởi nghĩa giành chính quyền khi nào?
  A. Khi Chính phủ lâm thời tư sản đã suy yếu, không đủ sức chống lại cuộc đấu tranh của nhân dân
  B. Khi quần chúng nhân dân đã sẵn sang tham gia cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Bôsêvích Nga
  C. Khi cuộc đấu tranh hòa bình nhằm tập hợp lực lượng quần chúng đông đảo đã đủ sức lật đổ giai cấp tư sản
  D. Khi Đảng Bônsêvích Nga đã đủ sức mạnh và sẵn sang lãnh đạo quần chúng tiến hành cách mạng đến thắng lợi
  Câu 3. Lực lượng đi đầu trong Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917 là
  A. Nông dân B. Công nhân
  C. Tiểu tư sản D. Đội Cận vệ đỏ
   
  Huỳnh Thị Bích Tuyền thích bài này.
 4. Vinhtrong2601

  Vinhtrong2601 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,189
  Điểm thành tích:
  481
  Nơi ở:
  Long An
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THCS Thị Trấn Đông Thành

  Câu 1. Văn kiện đó đã xác định mục tiêu và đường lối của cách mạng Nga năm 1917 là
  A. Chuyển từ cách mạng tư sản sang cách mạng vô sản
  B. Chuyển từ cách mạng ruộng đất sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  C. Chuyển từ cách mạng dân chủ tư sản sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  D. Chuyển từ cách mạng tư sản dân quyền sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  Câu 2. Đảng Bônsêvích Nga đã quyết định chuyển sang khởi nghĩa giành chính quyền khi nào?
  A. Khi Chính phủ lâm thời tư sản đã suy yếu, không đủ sức chống lại cuộc đấu tranh của nhân dân
  B. Khi quần chúng nhân dân đã sẵn sang tham gia cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Bôsêvích Nga
  C. Khi cuộc đấu tranh hòa bình nhằm tập hợp lực lượng quần chúng đông đảo đã đủ sức lật đổ giai cấp tư sản
  D. Khi Đảng Bônsêvích Nga đã đủ sức mạnh và sẵn sang lãnh đạo quần chúng tiến hành cách mạng đến thắng lợi
  Câu 3. Lực lượng đi đầu trong Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917 là
  A. Nông dân B. Công nhân
  C. Tiểu tư sản D. Đội Cận vệ đỏ
   
 5. Xuân Hải Trần

  Xuân Hải Trần Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,194
  Điểm thành tích:
  491
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry!!

  Câu 1. Văn kiện đó đã xác định mục tiêu và đường lối của cách mạng Nga năm 1917 là
  A. Chuyển từ cách mạng tư sản sang cách mạng vô sản
  B. Chuyển từ cách mạng ruộng đất sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  C. Chuyển từ cách mạng dân chủ tư sản sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  D. Chuyển từ cách mạng tư sản dân quyền sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  Câu 2. Đảng Bônsêvích Nga đã quyết định chuyển sang khởi nghĩa giành chính quyền khi nào?
  A. Khi Chính phủ lâm thời tư sản đã suy yếu, không đủ sức chống lại cuộc đấu tranh của nhân dân
  B. Khi quần chúng nhân dân đã sẵn sang tham gia cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Bôsêvích Nga
  C. Khi cuộc đấu tranh hòa bình nhằm tập hợp lực lượng quần chúng đông đảo đã đủ sức lật đổ giai cấp tư sản
  D. Khi Đảng Bônsêvích Nga đã đủ sức mạnh và sẵn sang lãnh đạo quần chúng tiến hành cách mạng đến thắng lợi
  Câu 3. Lực lượng đi đầu trong Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917 là
  A. Nông dân B. Công nhân
  C. Tiểu tư sản D. Đội Cận vệ đỏ
   
 6. Yuriko - chan

  Yuriko - chan Cựu TMod Địa Thành viên

  Bài viết:
  1,155
  Điểm thành tích:
  511
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  ..................

  Câu 1. Văn kiện đó đã xác định mục tiêu và đường lối của cách mạng Nga năm 1917 là
  A. Chuyển từ cách mạng tư sản sang cách mạng vô sản
  B. Chuyển từ cách mạng ruộng đất sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  C. Chuyển từ cách mạng dân chủ tư sản sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  D. Chuyển từ cách mạng tư sản dân quyền sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  Câu 2. Đảng Bônsêvích Nga đã quyết định chuyển sang khởi nghĩa giành chính quyền khi nào?
  A. Khi Chính phủ lâm thời tư sản đã suy yếu, không đủ sức chống lại cuộc đấu tranh của nhân dân
  B. Khi quần chúng nhân dân đã sẵn sang tham gia cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Bôsêvích Nga
  C. Khi cuộc đấu tranh hòa bình nhằm tập hợp lực lượng quần chúng đông đảo đã đủ sức lật đổ giai cấp tư sản
  D. Khi Đảng Bônsêvích Nga đã đủ sức mạnh và sẵn sang lãnh đạo quần chúng tiến hành cách mạng đến thắng lợi
  Câu 3. Lực lượng đi đầu trong Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917 là
  A. Nông dân B. Công nhân
  C. Tiểu tư sản D. Đội Cận vệ đỏ
   
 7. Ác Quỷ

  Ác Quỷ Bá tước Halloween Thành viên

  Bài viết:
  763
  Điểm thành tích:
  301
  Nơi ở:
  Bình Phước
  Trường học/Cơ quan:
  .

  Câu 1. Văn kiện đó đã xác định mục tiêu và đường lối của cách mạng Nga năm 1917 là
  A. Chuyển từ cách mạng tư sản sang cách mạng vô sản
  B. Chuyển từ cách mạng ruộng đất sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  C. Chuyển từ cách mạng dân chủ tư sản sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  D. Chuyển từ cách mạng tư sản dân quyền sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  Câu 2. Đảng Bônsêvích Nga đã quyết định chuyển sang khởi nghĩa giành chính quyền khi nào?
  A. Khi Chính phủ lâm thời tư sản đã suy yếu, không đủ sức chống lại cuộc đấu tranh của nhân dân
  B. Khi quần chúng nhân dân đã sẵn sang tham gia cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Bôsêvích Nga
  C. Khi cuộc đấu tranh hòa bình nhằm tập hợp lực lượng quần chúng đông đảo đã đủ sức lật đổ giai cấp tư sản
  D. Khi Đảng Bônsêvích Nga đã đủ sức mạnh và sẵn sang lãnh đạo quần chúng tiến hành cách mạng đến thắng lợi
  Câu 3. Lực lượng đi đầu trong Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917 là
  A. Nông dân B. Công nhân
  C. Tiểu tư sản D. Đội Cận vệ đỏ
   
 8. Vũ Khuê

  Vũ Khuê Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  184
  Điểm thành tích:
  56
  Nơi ở:
  Ninh Bình
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Gia Lạc

  Câu 1. Văn kiện đó đã xác định mục tiêu và đường lối của cách mạng Nga năm 1917 là
  A. Chuyển từ cách mạng tư sản sang cách mạng vô sản
  B. Chuyển từ cách mạng ruộng đất sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  C. Chuyển từ cách mạng dân chủ tư sản sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  D. Chuyển từ cách mạng tư sản dân quyền sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  Câu 2. Đảng Bônsêvích Nga đã quyết định chuyển sang khởi nghĩa giành chính quyền khi nào?
  A. Khi Chính phủ lâm thời tư sản đã suy yếu, không đủ sức chống lại cuộc đấu tranh của nhân dân
  B. Khi quần chúng nhân dân đã sẵn sang tham gia cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Bôsêvích Nga
  C. Khi cuộc đấu tranh hòa bình nhằm tập hợp lực lượng quần chúng đông đảo đã đủ sức lật đổ giai cấp tư sản
  D. Khi Đảng Bônsêvích Nga đã đủ sức mạnh và sẵn sang lãnh đạo quần chúng tiến hành cách mạng đến thắng lợi
  Câu 3. Lực lượng đi đầu trong Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917 là
  A. Nông dân B. Công nhân
  C. Tiểu tư sản D. Đội Cận vệ đỏ
   
  Huỳnh Thị Bích Tuyền thích bài này.
 9. Nguyễn Hoàng Vân Anh

  Nguyễn Hoàng Vân Anh Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  723
  Điểm thành tích:
  276
  Nơi ở:
  Long An
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THCS Đông Thành

  Câu 1. Văn kiện đó đã xác định mục tiêu và đường lối của cách mạng Nga năm 1917 là
  A. Chuyển từ cách mạng tư sản sang cách mạng vô sản
  B. Chuyển từ cách mạng ruộng đất sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  C. Chuyển từ cách mạng dân chủ tư sản sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  D. Chuyển từ cách mạng tư sản dân quyền sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  Câu 2. Đảng Bônsêvích Nga đã quyết định chuyển sang khởi nghĩa giành chính quyền khi nào?
  A. Khi Chính phủ lâm thời tư sản đã suy yếu, không đủ sức chống lại cuộc đấu tranh của nhân dân
  B. Khi quần chúng nhân dân đã sẵn sang tham gia cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Bôsêvích Nga
  C. Khi cuộc đấu tranh hòa bình nhằm tập hợp lực lượng quần chúng đông đảo đã đủ sức lật đổ giai cấp tư sản
  D. Khi Đảng Bônsêvích Nga đã đủ sức mạnh và sẵn sang lãnh đạo quần chúng tiến hành cách mạng đến thắng lợi
  Câu 3. Lực lượng đi đầu trong Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917 là
  A. Nông dân B. Công nhân
  C. Tiểu tư sản D. Đội Cận vệ đỏ
   
  Huỳnh Thị Bích Tuyền thích bài này.
 10. Lê Nguyễn Nhật Kim

  Lê Nguyễn Nhật Kim Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  34
  Điểm thành tích:
  16
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh

  Câu 1. Văn kiện đó đã xác định mục tiêu và đường lối của cách mạng Nga năm 1917 là
  A. Chuyển từ cách mạng tư sản sang cách mạng vô sản
  B. Chuyển từ cách mạng ruộng đất sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  C. Chuyển từ cách mạng dân chủ tư sản sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  D. Chuyển từ cách mạng tư sản dân quyền sang cách mạng xã hội chủ nghĩa
  Câu 2. Đảng Bônsêvích Nga đã quyết định chuyển sang khởi nghĩa giành chính quyền khi nào?
  A. Khi Chính phủ lâm thời tư sản đã suy yếu, không đủ sức chống lại cuộc đấu tranh của nhân dân
  B. Khi quần chúng nhân dân đã sẵn sang tham gia cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Bôsêvích Nga
  C. Khi cuộc đấu tranh hòa bình nhằm tập hợp lực lượng quần chúng đông đảo đã đủ sức lật đổ giai cấp tư sản
  D. Khi Đảng Bônsêvích Nga đã đủ sức mạnh và sẵn sang lãnh đạo quần chúng tiến hành cách mạng đến thắng lợi
  Câu 3. Lực lượng đi đầu trong Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917 là
  A. Nông dân B. Công nhân
  C. Tiểu tư sản D. Đội Cận vệ đỏ
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY