Vật lí 10 Cách làm

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
20
Hải Dương
Thcs việt hồng
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Khi nào trọng lực và phản lực triệt tiêu nhau và cách vận dụng định luật vạn vật hấp dẫn vào giải thích hiện tượng
Khi vật đứng yên hoặc chuyển động trên mặt phẳng.
Giải thích: Vật chịu tác dụng của 4 lực: [tex]\overrightarrow{F};\overrightarrow{F_{ms}};\overrightarrow{P};\overrightarrow{N}[/tex]
Theo định luật II Niuton ta có:
[tex]\overrightarrow{a}.m=\overrightarrow{F}+\overrightarrow{F_{ms}}+\overrightarrow{P}+\overrightarrow{N}[/tex]
Chiếu trên trục Oy phương thẳng đứng ta có:
[tex]N-P=0\Rightarrow N=P[/tex]
 
Top Bottom