Cách làm một số món ăn

3

321zaq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=Times New Roman,Times, serif] Thịt bò sốt vang[/FONT][FONT=Times New Roman,Times, serif]
11039487-bovang.jpg


[/FONT][FONT=Times New Roman,Times, serif]Nhất là vào những ngày mùa đông lạnh giá , được thưởng thức món bò sốt vang đậm đà, thơm ngon, nóng sốt thì còn gì bằng.
Bạn tham khảo, thử trổ tài và cùng chia sẻ các món ăn khác của mình nhé.

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

300 g thịt giẻ sườn bò, 100 g gân thăn, 4 củ khoai tây nhỏ (hoặc 2 củ to), 1 củ cà rốt, 100 g nấm mỡ, 2 quả cà chua chín, nước sốt cà chua, 2 thìa canh bột "gia vị bò kho" (gói này có đầy đủ hột điều và ngũ vị), 2 viên bò kho Knor, tỏi băm nhỏ chia 3 phần, 1 hộp bơ thực vật loại nhỏ, 4 thìa canh bột mì. Đặc biệt phải có rượu vang (của nội hay ngoại đều được). Rau húng láng, mùi ta, hành.

Cách làm:

Thịt bò và gân thăn thái vừa miếng ướp với hành tỏi băm nhỏ, 3 thìa canh nước sốt cà chua, 2 thìa canh bột gia vị bò kho, 2 viên bò kho, 1 thìa canh rượu vang, hạt tiêu.

Khoai tây thái móng giò (như để nấu canh), cà rốt tỉa hoa xắt khúc dầy, nấm bổ đôi, tất cả cho vào xào với 1 chút bơ và gia vị thật kỹ cho ngấm mắm muối.

Bắc một cái nồi khác phi thơm hành tỏi với 1 chút bơ, sau đó phi cà chua, rồi trút thịt đã ướp vào xào thơm. Cho nước sôi vào nồi + khoai tây, cà rốt, nấm, nếu dùng nồi áp suất thì để 15 phút bắc ra.

Tiếp đó, bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi với bơ rồi cho bột mỳ đã hòa tan với một chút nước vào xào vàng rồi cho vào nồi sốt vang, đun sôi. Nêm nếm và cho 1 thìa canh rượu vang và rau húng láng, mùi ta, hành thái nhỏ.

Món sốt vang này tuyệt ngon nếu ăn cùng bánh mỳ đen hoặc bánh mỳ dài.


[/FONT]
 
3

321zaq

Nữa nè

Salad đậu cô ve
11038823-dauco.jpg


Nguyên liệu:
[FONT=Times New Roman,Times, serif]

300 g đậu cô ve, 2 thìa súp giấm gạo lisa, 2 thìa súp đường, 2 thìa súp dầu thực vật, ngò tây, hành lá, ớt chuông đỏ, vàng, tím.

Cách làm:

Đậu cô ve nhặt, tước bỏ phần xơ, rửa sạch. Luộc nhanh trong nước có pha chút muối cho đậu vừa chín và xanh. Hành lá xắt nhuyễn, ớt chuông bỏ hạt, xắt khoanh, ngò tây băm nhuyễn

Làm nước trộn salad: Pha giấm với đường và 2 thìa nước đun sôi để nguội, hòa cho tan đường, cho ngò tây băm nhuyễn vào. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm hành, cho hỗn hợp nước trộn vào nấu sôi. Nhắc xuống để nguội. Xếp đậu cô ve ra đĩa, trên bày ớt chuông xắt khoanh, chế nước trộn vào. Khi ăn trộn đều.


Mực chiên sả
11038823-mucxa.jpg

[/FONT]
Nguyên liệu:


300 g mực nang, 50 g sả băm, 2 cây sả, 50 g xốt cà chua, 50 g tương ớt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường.

Cách làm:

Mực làm sạch, khía xéo, xắt miếng vừa ăn, ướp mực với hạt nêm, tiêu, đường. Sả băm, sả cây xắt khoanh. Bắc chảo dầu nóng, cho mực vào chiên vàng, vớt ra để ráo, tiếp tục cho sả xắt khoanh vào chảo dầu chiên vàng vớt ra.

Trút hết dầu trong chảo ra, cho sả băm vào xào cho thơm, thêm tương cà, tương ớt vào xào, trút mực vào chảo đảo đều. Tắt bếp, nhắc xuống.

Gắp mực ra đĩa, trên bày sả chiên .
 
3

321zaq

Cá thu Nhật nấu ngót

Nguyên liệu:

2 con cá thu Nhật khoảng 1/2 kg, 200 g cà chua, 1 củ hành tây, 2 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa súp nước mắm, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 trái ớt, củ hành tím, hành lá.

Cách làm:

Cá đánh vẩy làm sạch bỏ ruột, bỏ mang, rửa lại với nước muối để ráo. Ướp cá với tiêu, hạt nêm và củ hành tím băm, cà chua xắt múi, ớt xắt khoanh. Hành lá xắt khúc, để riêng đầu hành trắng.

Đặt khoảng 1/2 lít nước lên bếp, nấu sôi. Cho cá, cà chua, ớt và đầu hành trắng đập dập, củ hành tím xắt lát mỏng và nước mắm vào. Để lửa nhỏ khoảng 20 phút, không đậy nắp cho cá thấm gia vị và xương mềm nhừ. Nêm lại vừa ăn, cho hành lá xắt khúc vào, nấu sôi trở lại thì nhắc xuống.

Dọn ra ăn với cơm. Đây là món ăn chính có thể dọn trong bữa cơm thường ngày.
 
N

nhobeo

món gà quay

D28112C3E66D46CD8A0D0CDE882E5BE0.jpg

Nguyên liệu:

1 củ hành tây, lột vỏ, cắt 4
3 tép tỏi, bóc vỏ, cắt 4
3 nhánh húng quế
1 con gà mái ghẹ, làm sạch lông, moi ruột
1 muỗng dầu oliu
1 thìa tiêu + 1 thìa tương ớt + 1 thìa nuối + 1 quả chanh + 1 củ gừng

Thực hiện:

1. Bật lò nóng ở nhiệt độ 3750F.

2. Cho hành, tỏi, húng quế, vào khoang bụng của gà. Cột chân gà lại với nhau về phía trước. Dùng dây thắt vài vòng quanh cánh và thân gà. Trộn hỗn hợp dầu ăn + muối + tiêu + đường + nước chanh + gừng giã nát + tương ớt vào chén rồi chà xát kỹ lên thân gà.

3. Đặt gà vào chảo quay, ức gà nằm xuống dưới, quay trong 25 phút. Lật gà ngược lại và tiếp tục quay. Thỉnh thoảng phết dầu mỡ lên thân gà và quay đến khi gà vàng đều (trong khoảng 1 giờ rưỡi).

4. Khi gà đã chín, đặt ra đĩa lớn để nguội trong 10 phút. Cắt bỏ dây. Dọn trên đĩa lớn kèm các loại rau củ và nước chấm tiêu chanh.
 
T

trantrang993

Ối!! nhìn mấy món ăn thấy ngon quá a`!
Mọi người tìm trên mạng cả đấy à?
 
C

chichchoecuoi

ôi món nào cũng ngon
Nhưng mù ko có món nào dễ làm hơn ahf
mấy món này khó làm wa
 
H

hocmai510

Em nghĩ món này cũng ngon& dễ làm.(theo em nghĩ)
Cho em ý kiến nha!!


[COLOR="YellowGreen"][B]Ngô xào thịt băm

Ngô xào thịt băm thực sự ngon mà chế biến thì nhanh khỏi nói, chỉ mất 5 phút là cùng nên món này là sự lựa chọn thích hợp cho bữa cơm sau giờ tan sở.
Nguyên liệu:

Ngô ngọt tách hạt 300g

Thịt lợn xay 150g

Ớt chuông đỏ nửa quả

Hành xanh thái nhỏ 1 thìa

Dầu ăn, muối tiêu

Cách làm:

Ngô bạn mua loại còn tươi là ngon nhất còn nếu dùng ngô đông lạnh đóng gói sẵn ở siêu thị thì khi nấu phải chần qua nước sôi trước.

Ớt chuông đỏ thái hạt lựu

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, phi chút đầu hành trắng cho thơm rồi cho thịt xay vào đảo. Nêm chút muối tiêu cho ngấm.

Xào đến khi thịt chín, chuyển màu trắng đục thì cho ớt đỏ và ngô vào. Để lửa to, đảo nhanh tay, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Xào khoảng 3 phút là ngô chín.
Rắc hành xanh rồi tắt bếp.

Cho ngô ra đĩa, ăn nóng, ngô giòn giòn ngấm vị thịt lại càng ngọt đậm đà hơn.
Món này trộn chung với cơm rất hợp, cả trẻ nhỏ và người lớn đều thích.
[/B][/COLOR]
 
Top Bottom