C
catlovemouse1994
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mưa phùn ngại ra đường quá, chi bằng ở nhà lọ mọ tìm hiểu món kẹo lạc xem sao.
Teen mình thường không khoái ăn kẹo lạc cho lắm, vì nghĩ rằng đây là món kẹo thời xưa, chỉ có các cụ ăn kèm khi uống nước chè thôi. Nhưng đối với những bạn ưa tìm hiểu thì đây vẫn là món cực kỳ đáng học. Rất có thể làm xong, các ấy sẽ thấy yêu những thanh kẹo lạc ở vỉa hè này lắm đó.
Bước 1:
Đầu tiên đem rang lạc chín. Khi lạc còn nóng mình tách bớt vỏ đi.
Bước 2:
Cho đường, mật ong và nước vào nồi khuấy đều đun sôi. Sau khi sôi chúng mình đun tiếp với lửa nhỏ, đến khi đường đặc quánh lại tạo thành xi rô là được.
Bước 3:
Khi nồi đường đã tạo thành xi rô, mình cho lòng trắng trứng vào cối xay đánh bông lên.
Bước 4:
Sau 1 phút, lòng trắng trứng bông lên, mình tắt bếp và đổ ngay xi rô đường này vào bát trứng.
Rồi lại dùng máy đánh trứng hoặc cối xay tiếp tục đánh bông hỗn hợp trong 2 phút.
Bước 5:
Đánh bông xong, mình đổ luôn bát lạc này vào rùi trộn đều.
Bước 6:
Cuối cùng trải hỗn hợp này trên 1 tấm vải, sau đó dàn đều, đậy lại bằng 1 tấm vải khác rùi lấy chày cán mỏng đều, nhưng đừng mỏng quá nhé, chờ kẹo đông lại là được.
Teen mình thường không khoái ăn kẹo lạc cho lắm, vì nghĩ rằng đây là món kẹo thời xưa, chỉ có các cụ ăn kèm khi uống nước chè thôi. Nhưng đối với những bạn ưa tìm hiểu thì đây vẫn là món cực kỳ đáng học. Rất có thể làm xong, các ấy sẽ thấy yêu những thanh kẹo lạc ở vỉa hè này lắm đó.
Nguyên liệu cần có:
- 160 g đường kính
- 50g nước
- 135g mật ong
- 35g lòng trắng trứng gà
- 260g lạc
- 50g nước
- 135g mật ong
- 35g lòng trắng trứng gà
- 260g lạc
Cùng làm nhé:
Đầu tiên đem rang lạc chín. Khi lạc còn nóng mình tách bớt vỏ đi.
Cho đường, mật ong và nước vào nồi khuấy đều đun sôi. Sau khi sôi chúng mình đun tiếp với lửa nhỏ, đến khi đường đặc quánh lại tạo thành xi rô là được.
Khi nồi đường đã tạo thành xi rô, mình cho lòng trắng trứng vào cối xay đánh bông lên.
Sau 1 phút, lòng trắng trứng bông lên, mình tắt bếp và đổ ngay xi rô đường này vào bát trứng.
Đánh bông xong, mình đổ luôn bát lạc này vào rùi trộn đều.
Cuối cùng trải hỗn hợp này trên 1 tấm vải, sau đó dàn đều, đậy lại bằng 1 tấm vải khác rùi lấy chày cán mỏng đều, nhưng đừng mỏng quá nhé, chờ kẹo đông lại là được.
Kẹo đặt ở nơi thoáng mát sẽ nhanh đông cứng hơn, nhất là thời tiết rét buốt của miền bắc, không cần cho vào tủ lạnh thì kẹo vẫn đông như thường đấy. ^^
Sau khi kẹo đông rùi mình nhớ dùng dao xắt thành từng thanh vừa tay cầm, chứ ai lại mời khách cả tảng kẹo to đùng nhỉ. Đừng quên nhâm nhi kẹo lạc với trà xanh ấm nóng nhé, hic, rồi các ấy sẽ biết tại sao uống trà phải ăn kẹo lạc và ngược lại.
Hãy nếm thử mẻ kẹo lạc đầu tay xem có thích không nhé. Tết này thử làm món này được đấy teen ạ! :X
Lọ Mọ