cách kiểm tra một số là hợp số hay là số nguyên tố bằng casio 570vn plus!?

T

tathivanchung

G/s số cần xác định là X.
+ Xét số đó có chia hết cho 2 không
+ Xét số đó chia cho 3, gán 3 vào biến A, X là số cần xác định, lập công thức truy hồi như sau
A+2=>A
X/A
Ấn phím lên bằng liên tục cho đến khi X/A nguyên hoặc X/A=1
 
J

janbel

G/s số cần xác định là X.
+ Xét số đó có chia hết cho 2 không
+ Xét số đó chia cho 3, gán 3 vào biến A, X là số cần xác định, lập công thức truy hồi như sau
A+2=>A
X/A
Ấn phím lên bằng liên tục cho đến khi X/A nguyên hoặc X/A=1
Không cần phải vậy vì dòng 570 VN Plus có sẵn chức năng $\fbox{FACT}$, với chức năng mới của dòng máy này ta có thể phân tích 1 số nguyên bất kì nào ra thừa sô nguyên tố, khi đã phân tích ra thừa số rồi thì việc kiểm tra số đó có phải số nguyên tố không thì quá dễ dàng. Còn nếu sài dòng ES hay MS thì sài cách của bạn trên hoặc cũng có thể làm bằng 1 thủ thuật khác nhanh hơn, nếu muốn thì mình sẽ chỉ cho, bạn sài dòng VN Plus là một thuận lợi trong mấy dạng này...
 
S

sonad1999

Không cần phải vậy vì dòng 570 VN Plus có sẵn chức năng $\fbox{FACT}$, với chức năng mới của dòng máy này ta có thể phân tích 1 số nguyên bất kì nào ra thừa sô nguyên tố, khi đã phân tích ra thừa số rồi thì việc kiểm tra số đó có phải số nguyên tố không thì quá dễ dàng. Còn nếu sài dòng ES hay MS thì sài cách của bạn trên hoặc cũng có thể làm bằng 1 thủ thuật khác nhanh hơn, nếu muốn thì mình sẽ chỉ cho, bạn sài dòng VN Plus là một thuận lợi trong mấy dạng này...
Bạn chỉ thủ thuật dùng cho dòng ES giúp mình !!!!!!!!
 
J

janbel

Bước 1: Chỉnh Fix xuống 0 (Shift + Mode $\to$ 6 $\to$ 0)
Bước 2: Ấn như sau: $$\sum ^{{\text{Rnd} (\sqrt{A})}}_{{x=2}} \left( \dfrac{0}{\text{Rnd}\left( \dfrac{A}{X}\right)- \dfrac{A}{X}}\right)$$
Bước 3: Ấn CALC, cho A là số cần xét.
Nếu Math ERROR thì là hợp số
Nếu kết quả $=0.$ thì là số nguyên tố !
 
H

headshot777

Không cần phải vậy vì dòng 570 VN Plus có sẵn chức năng $\fbox{FACT}$, với chức năng mới của dòng máy này ta có thể phân tích 1 số nguyên bất kì nào ra thừa sô nguyên tố, khi đã phân tích ra thừa số rồi thì việc kiểm tra số đó có phải số nguyên tố không thì quá dễ dàng. Còn nếu sài dòng ES hay MS thì sài cách của bạn trên hoặc cũng có thể làm bằng 1 thủ thuật khác nhanh hơn, nếu muốn thì mình sẽ chỉ cho, bạn sài dòng VN Plus là một thuận lợi trong mấy dạng này...

MS thì làm sao vậy bạn :p.......................................
 
Top Bottom