cach jaj hay

P

pekuku

bài này mình làm bên bài tập casio rùi nhưng có vẻ ko hợp lí vì trsn màn hình
và phương pháp gán ko hay
mình làm thêm cái này nữa
quy ước là a...a là 17 chữ số a nhá
ta có [TEX]7+77+...+77..777[/TEX]
[TEX]=7+7.11+7.111+....+7.11....11[/TEX]
[TEX]=7(1+11+111+....+11......11)[/TEX]
[TEX]=\frac{7}{9}(9+99+999+...+99...9)[/TEX]
[TEX]=\frac{7}{9}(10+100+1000+...10....0-17)[/TEX]
[TEX]=\frac{7}{9}(11111..111-17) [/TEX](18 chứ số 1)
sau đó tính bằng tay (hi,phương án good khi tràn màn hình)
kết quả là...tự tính nhá
 
Top Bottom