cách giải

M

minhchi96

cái này mình chưa học nhưng đọc được trong sách
bạn tham khảo nhé
Pt thuần nhất bậc 2 đối với sinx và cosx là pt có dạng
asin^2x+bsinxcosx + ccos^2x=0
(với a,b,c thuộc R và a^2+b^2+c^2 khác 0)
Cách giải:
C1
thử cox=0 có t/m pt đã cho hay không? Nếu đúng thì [TEX]x=\frac{\pi}{2}+k{\pi}[/TEX] là một nghiệm của pt
giả sử cosx khác 0, chia cả 2 vế cho [TEX]cos^2x [/TEX] khác 0, đưa pt về dạng a tan^2x +b tanx + c =0 mà ta đã biết cách giải
C2
Sd CT [TEX]sinxcosx=\frac{sin2x}{2}[/TEX], [TEX]sin^2x = \frac{1-cos2x}{2}, [/TEX]. biến đổi pt đã cho về dạng Asin2x +Bcos2x=C mà ta đã biết cách giải
 
Top Bottom