Toán Cách giải Toán của Gauss

Hiểu Lam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,167
1,857
259
22
Trái Đất
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta thường kể lại rằng nhà toán học Gauss lúc nhỏ khi thầy giáo ra đề bài: "Tính tổng 100 số nguyên đầu tiên" đã giải cực nhanh đến nỗi các bạn còn đang lúi húi tính thì ông đã giơ tay trả lời. Hãy cho biết cách giải của ông khác so với cách giải của các bạn thế nào?
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Người ta thường kể lại rằng nhà toán học Gauss lúc nhỏ khi thầy giáo ra đề bài: "Tính tổng 100 số nguyên đầu tiên" đã giải cực nhanh đến nỗi các bạn còn đang lúi húi tính thì ông đã giơ tay trả lời. Hãy cho biết cách giải của ông khác so với cách giải của các bạn thế nào?
Nhóm số nhé = ))))
$1+2+3+4+..100\\
= (1+100)+(2+99)+...(50+51)\\
=101+101+...+101\\
=...$
 

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
1+100=2+99=3+98=…=50+51=101
kết quả: 50*101=5050
 
Top Bottom