Toán 10 Cách giải pt có căn

Chii Chii

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng năm 2018
391
240
66
Hải Phòng
Đại học mơ ước

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Giúp mình nêu cách giải nhé
Bao gồm cả điều kiện tập xác định với các dạng sau
[tex]\sqrt{a}=b[/tex]
[tex]\sqrt{a}=\sqrt{b}[/tex]
[tex]\sqrt{a}\doteq \left | b \right |[/tex]
@Nguyễn Hương Trà
[tex]\sqrt{a}=b\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} b\geq 0 & \\ a=b^{2} & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\sqrt{a}=\sqrt{b}\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \begin{bmatrix} a\geq 0 & \\ b\geq 0& \end{bmatrix} & \\ a=b & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\sqrt{a}=\left | b \right |\Leftrightarrow a=b^{2}[/tex]
 

Chii Chii

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng năm 2018
391
240
66
Hải Phòng
Đại học mơ ước
[tex]\sqrt{a}=b\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} b\geq 0 & \\ a=b^{2} & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\sqrt{a}=\sqrt{b}\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \begin{bmatrix} a\geq 0 & \\ b\geq 0& \end{bmatrix} & \\ a=b & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\sqrt{a}=\left | b \right |\Leftrightarrow a=b^{2}[/tex]
cái thứ 3 ko cần đk à cậu
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
cậu làm điều kiện đối với bpt luôn hộ tớ vs
[tex]\sqrt{a}>b\Leftrightarrow \begin{bmatrix} \left\{\begin{matrix} a\geq 0 & \\ b<0 & \end{matrix}\right. & \\ \left\{\begin{matrix} b\geq 0 & \\ a>b^{2} & \end{matrix}\right. & \end{bmatrix}[/tex]
[tex]\sqrt{a}0 & \\ a [tex]\sqrt{a}>\sqrt{b}\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} b\geq 0 & \\ a>b& \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\sqrt{a}>\left | b \right |\Leftrightarrow a>b^{2}[/tex][/tex]
 
Top Bottom