Vật lí 8 Cách giải phương trình này.

Nguyễn Đức Lê Huy

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười 2018
5
0
1
19
Phú Thọ
THCS Gia Cẩm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỏi với ạ, đang làm một bài tập lý liên quan đến nhiệt, làm xong rồi thì ra phương trình này:
900x+230y=10300/76
Với x+y= 0,18. Tìm x,y
Mọi người giúp với nha!
À mà mọi người có thể cho mình hỏi thêm là các phương trình kiểu này thuộc chương trình toán mấy ko?
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Cho hỏi với ạ, đang làm một bài tập lý liên quan đến nhiệt, làm xong rồi thì ra phương trình này:
900x+230y=10300/76
Với x+y= 0,18. Tìm x,y
Mọi người giúp với nha!
À mà mọi người có thể cho mình hỏi thêm là các phương trình kiểu này thuộc chương trình toán mấy ko?
giải hệ PT, bấm máy tính ra
x= 4471/31825 = 0,14
y=503/12730 =0,0395
hình như đây là PT bậc nhất 2 ẩn,mik ngu toán nên ko rõ lắm
 

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
Cho hỏi với ạ, đang làm một bài tập lý liên quan đến nhiệt, làm xong rồi thì ra phương trình này:
900x+230y=10300/76
Với x+y= 0,18. Tìm x,y
Mọi người giúp với nha!
À mà mọi người có thể cho mình hỏi thêm là các phương trình kiểu này thuộc chương trình toán mấy ko?
[tex]900x+230y=\frac{10300}{76}\\\\ => 230.(x+y)+670x=\frac{10300}{76}\\\\ => 230.0,18+670x=\frac{10300}{76}\\\\ => 41,4+670x=\frac{10300}{76}[/tex]
tìm x rồi thế vô x+y=0,18
(cái này thì mình cũng chịu :) chẳng biết nó học lớp mấy luôn mà hỏi học lớp mấy để làm gì bạn nhỉ :) biết cách giải chứ lớp làm gì :))
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho hỏi với ạ, đang làm một bài tập lý liên quan đến nhiệt, làm xong rồi thì ra phương trình này:
900x+230y=10300/76
Với x+y= 0,18. Tìm x,y
Mọi người giúp với nha!
À mà mọi người có thể cho mình hỏi thêm là các phương trình kiểu này thuộc chương trình toán mấy ko?
Hệ pt bậc nhất hai ẩn.
Bạn rứt y từ pt thứ hai, thế vào pt thứ nhất để giải.
Cách giải đầy đủ thì phải sang chương trình toán 9 mới có nhé!
 
Top Bottom