cách giải nhanh....

Status
Không mở trả lời sau này.
N

ngocthao1995

hấp thụ 4,48l CO2 vào 0,5l dd NaOH 0,4M và KOH 0,2M thì tạo ra X. cho X vào 0,5 l dd Y gồm BaCl2 0,3M và Ba(OH)2 0,025M , khối lượng kết tủa thu được là bao nhiêu?:D

nCO2=0,1

nOH- = 0,4.0,5+0,2.0,5=0,3

[TEX]\frac{nOH-}{nCO_2}=1,5[/TEX] ---> Tạo 2 muối

[TEX]CO_2+OH{-} ---> HCO_3{-}[/TEX]

[TEX]x............x...........mol[/TEX]

[TEX]CO_2+2OH^{- }---> CO_3^{2-} +H_2O[/TEX]

[TEX]y......2y......................y....mol[/TEX]

Lập hệ --> [TEX]x=y=0,1 mol[/TEX]

--> [TEX]nCO_3^{2-}=0,1 mol[/TEX]

[TEX]CO_3^{2-}[/TEX] hết --> mBaCO3=0,1.197=19,7g
 
N

nguyenvanut_73

hấp thụ 4,48l CO2 vào 0,5l dd NaOH 0,4M và KOH 0,2M thì tạo ra X. cho X vào 0,5 l dd Y gồm BaCl2 0,3M và Ba(OH)2 0,025M , khối lượng kết tủa thu được là bao nhiêu?:D

[TEX]n_{CO_2} = 0,2mol[/TEX] ; [TEX]n_{OH^-} = 0,325mol[/TEX] ; [TEX]n_{Ba^{2+}} = 0,1625mol[/TEX]

[TEX]f(x) = 0,1625 - |0,1625 - 0,2| = 0,125 => m_{BaCO_3} = 24,625gam[/TEX]


Nếu không hiểu liên hệ nguyenvanut_73 nhé!!
 
P

pe_kho_12412

nCO2=0,2

nOH- = 0,4.0,5+0,2.0,5=0,3

[TEX]\frac{nOH-}{nCO_2}=1,5[/TEX] ---> Tạo 2 muối

[TEX]CO_2+OH{-} ---> HCO_3{-}[/TEX]

[TEX]x............x...........mol[/TEX]

[TEX]CO_2+2OH^{- }---> CO_3^{2-} +H_2O[/TEX]

[TEX]y......2y......................y....mol[/TEX]

Lập hệ --> [TEX]x=y=0,1 mol[/TEX]

--> [TEX]nCO_3^{2-}=0,1 mol[/TEX]

[TEX]CO_3^{2-}[/TEX] hết --> mBaCO3=0,1.197=19,7g

liệụ còn cách nào nhanh hơn nữa ko hey, mình là như thế này rồi mà...nhưng muốn nhanh hơn nữa tek.
 
H

hacker119

hix
dùng phương pháp đường chéo trong trường hợp tạo ra 2 muối HCO3- và CO32-
Hoặc nhanh nhất là dùng công thức giải nhanh nhưng cái này không hiệu quả khi thi đâu
 
N

namnguyen_94

hix
dùng phương pháp đường chéo trong trường hợp tạo ra 2 muối HCO3- và CO32-
Hoặc nhanh nhất là dùng công thức giải nhanh nhưng cái này không hiệu quả khi thi đâu

+Bước đầu ta so sánh xem 1 < n< 2 thi tạo ra 2 muối
----> nCO3(2-) = n(OH-) - n CO2 ( luôn có thể áp dụng khi có 2 muối,ko phải lập hpt,gọi ẩn)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom