Cách giải nào sai?

Status
Không mở trả lời sau này.
S

shinxun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề:

Tính tổng: S = 1-2+3-4+...+2009-2010

Cách giải 1:

S = (1-2)+(3-4)+...+(2009-2010)
= (-1)+(-1)+...+(-1)
= (-1).1005
= -1005

Cách giải 2:

S = (1+3+....+2009) + (-2-4-...-2010)
= (2010.1005) + (-2012.1005)
= (2010-2012).1005
= -2.1005
= -2010

Hix, mình không biết hai cách giải cách nào sai?
 
M

minh_minh1996

mình làm cho bạn nhe
nhớ cảm ơn dù có sai đó nhe các bạn nhe !
dù tui có ở nhật
cách 2 đúng đó
vì mình thấy ở cách 1 này không thuộc tính chất gì cả bạn
thử hỏi người khác nữa xem tui cũng ko chắc chắn lắm đâu
nhớ cảm ơn mình đó
nháy nút cảm ơn ở dưới ý nhe mong dc cảm ơn
tokyo xing đẹp
 
H

hiensau99

Cách giải 2:

S = (1+3+....+2009) + (-2-4-...-2010)
= (2010.1005) + (-2012.1005)
= (2010-2012).1005
= -2.1005
= -2010

Hix, mình không biết hai cách giải cách nào sai?

Cách 1 và cách 2 đều đúng nhưng cách 2 kết quả khác là do bạn nhầm giữa số số hạng và tổng số cặp :)

S = (1+3+....+2009) + (-2-4-...-2010)
= (2010*502,5) + (-2012*502,5)
= (2010-2012)*502,5
= -2. 502,5
= -1005

vậy là ko phải cách sai mà là bạn tính nhầm. 1005 của bạn (chỗ tô màu hồng) là số chữ số chứ ko phải là tổng số cặp mà bạn lấy để nhân với 2010 và -2012.
 
V

vansang02121998

Cách 1 và cách 2 đều đúng nhưng cách 2 kết quả khác là do bạn nhầm giữa số số hạng và tổng số cặp :)

S = (1+3+....+2009) + (-2-4-...-2010)
= (2010*502,5) + (-2012*502,5)
= (2010-2012)*502,5
= -2. 502,5
= -1005

vậy là ko phải cách sai mà là bạn tính nhầm. 1005 của bạn (chỗ tô màu hồng) là số chữ số chứ ko phải là tổng số cặp mà bạn lấy để nhân với 2010 và -2012.


Cách 2 này thì đúng rồi nhưng đặt nhiều dấu '-' quá trông không được thuận mắt cho lắm. Thế này thì trông tốt hơn mà phần nhóm 2010 với 2 cũng không bị nhầm

( 1+3+5+...+2009 ) - ( 2+4+6+...+2010 )
 
M

magicboy_vip

2 cách đều đúng, sai do bạn sai cách 2:
Cách giải 2:

S = (1+3+....+2009) - (2+4+...+2010)
= (1005.1005) - (1006.1005)
= 1005.(-1)
= -1005 ( Đây là lời giải đúng đó)
Tks mình nhé
 
B

buitrunganh

Đơn giản là 1+3+5+...+2009 gồm 1005 số hạng đúng ko?
mà 1 cặp (1+2009) và (3+2007) ... như thế gồm 2 số 1 cặp \Rightarrowsố cặp là:
1005:2=502,5
Bạn đã hiểu chưa zậy!!!!!?????:):):):):):)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom