cách giải của lớp 5

L

lpbluekid456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cơ mấy bài toán của e mình nhưng mình hướng dẫn no ko hiu.
1) tổng hai số là 190. Nếu thêm số 1 vào bên trái của số có 2 chu số thì được số thứ hai. Tim hai số.
2) co giáo em có một số quyên vo. Cơ đưa cho nam 2/5 số quyên vo, tuân 3/8 số quyên vo. Cô còn lại 9 quyên. Hỏi lúc đầu cơ giáo có mấy quyển?
Các ban chỉ mình cách giải của lớp 5 nha. Thanks nhiều.
 
Last edited by a moderator:
P

pro3182001

2)

9 quyển vở là số phần là là
1-2/5-3/8=9/40(quyển vở)
lúc đầu cô giáo có số quyển vở là
9:9/40=40(quyển vở)
nhớ ấn đúng cho mình nha
 
A

asjan96you

Cơ mấy bài toán của e mình nhưng mình hướng dẫn no ko hiu.
1) tổng hai số là 190. Nếu thêm số 1 vào bên trái của số có 2 chu số thì được số thứ hai. Tim hai số.
2) co giáo em có một số quyên vo. Cơ đưa cho nam 2/5 số quyên vo, tuân 3/8 số quyên vo. Cô còn lại 9 quyên. Hỏi lúc đầu cơ giáo có mấy quyển?
Các ban chỉ mình cách giải của lớp 5 nha. Thanks nhiều.

1.......D0 nếu thêm số 1 vào bên trái của số có 2 chu số thì được số thứ hai
=> gọi số thứ nhất là ab
=> số thứ 2 là 1ab
ta có ab+1ab=190
=> 100+ab+ab=190
=>ab*2 =90 => ab =90/2 =45
vậy 2 số đó là 145 và 45
 
T

thannonggirl

Bài 1

Gọi số thứ nhất là ab,vì sau khi thêm chữ số 1 vào bên trái của số thứ nhất thì được số thứ hai nên gọi số thứ hai là 1ab.Ta có:
ab+1ab=190
ab+100+ab=190
ab+ab=190-100
ab x 2=90
ab=90:2
ab=45
ab=45 tức là số thứ nhất là 45 \Rightarrow số thứ hai là 145
Nhớ cảm ơn và nhấn đúng cho mình nha!!
 
Top Bottom