cách giải câu 2 đề toán tôt nghiệp 2012

K

kenvipcj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lời giải câu 2

1) Với Đk : x > 3, phương trình đã cho tương đương :
log2(x – 3) + log23log3x = 2  log2(x – 3) + log2x = 2
 log2x(x – 3) = 2  x(x – 3) = 22  x = -1 (loại) hay x = 4
Do đó nghiệm của phương trình đã cho là x = 4.


các bác giait thic hộ em xem sao chỗ mự đỏ nó lại biến mất vậy hic xem ko hiểu gì cả@-)@-)
 
J

jet_nguyen

lời giải câu 2
1) Với Đk : x > 3, phương trình đã cho tương đương :

log2(x – 3) + log2
3log3x = 2  log2(x – 3) + log2x = 2
 log2x(x – 3) = 2  x(x – 3) = 22  x = -1 (loại) hay x = 4
Do đó nghiệm của phương trình đã cho là x = 4.


các bác giait thic hộ em xem sao chỗ mự đỏ nó lại biến mất vậy hic xem ko hiểu gì cả@-)@-)

Chỗ đó là công thức mà bạn. Để mình nhắc lại xíu nha:

Với $a,b$ là hai số dương khác 1 và c là số dương, ta có:
$$\log_ab.\log_bc=\log_ac.$$ Nếu bạn còn thắc mắc thì lật nhanh SGK Giải Tích 12 trang 86 coi nhé.
 
Top Bottom