cách giải bài tập về tính OXH của NO3-

M

minh_tinh_ngay_nay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình đã gặp dạng bài tập này khá nhiều nhưng chưa biết rõ cách giải cụ thể, có bài thì mình làm ra đúng đáp án, còn có bài lại ko đúng. (có lẽ do ko hiểu rõ bản chất) mong các bạn chỉ cho mình rõ cách giải cụ thể của dạng bài này để bài nào cũng làm được:

Cho Cu vào hỗn hợp dung dich HNO3 và H2SO4....cuối cùng thì hỏi khối lượng muối thu được

tiêu đề cần đặt đúng nội dung bài viết
 
Last edited by a moderator:
B

buimaihuong

mình đã gặp dạng bài tập này khá nhiều nhưng chưa biết rõ cách giải cụ thể, có bài thì mình làm ra đúng đáp án, còn có bài lại ko đúng. (có lẽ do ko hiểu rõ bản chất) mong các bạn chỉ cho mình rõ cách giải cụ thể của dạng bài này để bài nào cũng làm được:

Cho Cu vào hỗn hợp dung dich HNO3 và H2SO4....cuối cùng thì hỏi khối lượng muối thu được

gặp bài này bạn làm như sau nhé!

Theo ta biết là [TEX]Cu[/TEX] không tác dụng với [TEX]H_{2}SO{4}[/TEX] nhưng thực chất thì không phải vậy

Bạn sẽ tìm được [TEX]n_{H_{2}SO_{4}}[/TEX] rồi \Rightarrow [TEX]n_{H^{+}} = \frac{1}{2}n_{H_{2}SO_{4}}[/TEX]

ta cũng có [TEX]n_{HNO_3} = n_{H^{+}}[/TEX]

lấy [TEX]\sum H^{+} = ...[/TEX]

tính dựa trên pt sau:

[TEX]3Cu + 8H^{+} + 2NO_{3}^{-} ------------>3 Cu^{2+} + 2NO +4H_{2}O[/TEX]
 
Top Bottom