Cách giải 1 phương trình lượng giác từ đơn giản đến phức tạp!

N

nhatan10a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chào cả nhà, em là tân binh lớp 11:D(vừa khép lại năm học lớp 10). em muốn tham khảo mọi người cách giải 1 PTLG từ đơn giản đến phức tạp! Có thể là tối ưu hoặc hơi dài cũng đc:eek:! Vd nhé:
| sin x + cos x | =
√2; |sin x| + |cos 2x| + |sin 4x| = 3.... giúp em vs các tiền bối nhé! Cảm ơn rất nhiều:Mfoyourinfo:!!!
 
N

nhochung62

dễ thôi. bài 1 có 2 cách. cách 1 dùng bđt bunhia cm vt<= 2
cách 2 thì bạn biến đổi sin x + cos x = √2.sin(x+n/4)
bài 2 thì |sin x| + |cos 2x| + |sin 4x| hiển nhiên là bé hơn 3 vì mỗi cái bé hơn 1 rùi.
vậy pt <=> sinx=1 cos2x=1 sin4x=1
 
Top Bottom