Cách dùng sin,cos,tan

T

thaiha_98

Sau đây là nội dung trong SGK 9
(*) sin $\alpha = \dfrac{\text{cạnh đối}}{\text{cạnh huyền}}$
Phát biểu bằng lời: Tỉ số giữa cạnh đối và cạnh huyền được gọi là $sin$ của góc $\alpha$
(*) cos $\alpha = \dfrac{\text{cạnh kề}}{\text{cạnh huyền}}$
Phát biểu bằng lời: Tỉ số giữa cạnh kề và cạnh huyền được gọi là $cos$ của góc $\alpha$
(*) tg $\alpha = \dfrac{\text{cạnh đối}}{\text{cạnh kề}}$
Phát biểu bằng lời: Tỉ số giữa cạnh đối và cạnh kề được gọi là $tg$ của góc $\alpha$
(*) cotg $\alpha = \dfrac{\text{cạnh kề}}{\text{cạnh đối}}$
Phát biểu bằng lời: Tỉ số giữa cạnh kề và cạnh đối được gọi là $cotg$ của góc $\alpha$
Hoặc có bài thơ sau:
$Sin$ đi học
$Cos$ không hư
$Tg$ đoàn kết
$Cotg$ kết đoàn
P.s: Chúc bạn học tốt ^^
 
N

nguyenvy2097

Mình có bài thơ sin cos tan cũng dễ thuộc lắm,chia sẻ với bạn nè
Tìm sin lấy đối chia huyền
Cosin hai cạnh kề huyền chia nhau
Còn tan ta hãy tính sau
Đối trên kề dưới chia nhau ra liền
Cogtan ta chớ ưu phiền
Kề trên đối dưới có gì lạ đâu
 
Top Bottom