cách dùng đạo hàm????

H

hangdull

mọi người cho mình hỏi đạo hàm x và u khác nhau chỗ nào và cách dùng như thế nào:

ví dụ : [LATEX] (x^n)'= nx^{n-1}[/LATEX]
[LATEX](u^n)'=(nu^{n-1})u'[/LATEX]
Theo tớ hiểu thôi nhak, là vầy::: u ở đây là u(x)
Chúng giống nhau ở chổ đều hàm số

nhưng......x tạm gọi là h/s đơn giản nhất còn u thì nó hơi hơi phức tạp hơn 1 tí thôi.

Muốn dễ nhớ thì bạn chỉ cần nhớ đạo hàm của u thôi,,, rồi suy ra x.
 
Last edited by a moderator:
B

beobu102

mọi người cho mình hỏi đạo hàm x và u khác nhau chỗ nào và cách dùng như thế nào:

ví dụ : (x^n)'=nx^n-1
(u^n)'=(nu^n-1) .u

cái dòng cuối bạn viết sai rồi, nó phải là thế này ([TEX]{u}^{n}[/TEX])'= [TEX]n{u}^{n-1}{u}^{'}[/TEX]
u ở đây có nghĩa là hàm hợp, x kia chỉ là 1 phần nhỏ trong u thôi, bạn hãy đọc kĩ lại sgk và làm thêm bài tập xem thêm phần giải thì sẽ hiểu rõ thôi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom