Toán 11 Cách để nhận biết hai nghiệm giống nhau

Lãng Tử Sầu

Banned
Banned
2 Tháng mười một 2017
122
57
21
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phương trình lượng giác: [tex]\cot x=\frac{-1}{\sqrt{3}}[/tex]
Nghiệm x trên trắc nghiệm: x= [tex]\frac{-\prod }{3}+K\prod[/tex]
Nghiệm tôi giải ra: x=[tex]\frac{2\prod }{3}-K\prod[/tex]
Làm cách nào để mình biết được hai nghiệm đó là như nhau vậy mọi người.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: dương bình an

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Phương trình lượng giác: [tex]\cot x=\frac{-1}{\sqrt{3}}[/tex]
Nghiệm x trên trắc nghiệm: x= [tex]\frac{-\prod }{3}+K\prod[/tex]
Nghiệm tôi giải ra: x=[tex]\frac{2\prod }{3}+K\prod[/tex] [tex]\frac{2\prod }{3}+K\prod[/tex]
Làm cách nào để mình biết được hai nghiệm đó là như nhau vậy mọi người.
bạn có thể biểu diễn trên đường tròn lượng giác
hoặc dùng Ct khác pi tang côtang =>
 
  • Like
Reactions: Lãng Tử Sầu

Cyclones

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2018
223
216
51
Thanh Hóa
THPT Nghi Sơn
2pi trên 3 và - pi trên 3 giống nhau mà b
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Phương trình lượng giác: [tex]\cot x=\frac{-1}{\sqrt{3}}[/tex]
Nghiệm x trên trắc nghiệm: x= [tex]\frac{-\prod }{3}+K\prod[/tex]
Nghiệm tôi giải ra: x=[tex]\frac{2\prod }{3}+K\prod[/tex] [tex]\frac{2\prod }{3}+K\prod[/tex]
Làm cách nào để mình biết được hai nghiệm đó là như nhau vậy mọi người.
bạn nhớ thế này
nếu đáp án bạn ra khác với đáp án đề hoặc nó không thuộc khoảng đề cho
với sin ta lấy pi - ans
cos ta lấy -ans
tan lấy pi + ans
ans là nghiệm bạn tính dk
 
  • Like
Reactions: Lãng Tử Sầu

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Phức tạp quá, ta dùng casio đại pháp đi
Do phần đuôi là k.Pi giống nhau, nên sử dụng casio bấm tan(2Pi/3) và tan(-Pi/3) xem kết quả có giống nhau không.
Giống => OK
Nhớ đổi chế độ góc sang rad trước khi bấm
 

Lãng Tử Sầu

Banned
Banned
2 Tháng mười một 2017
122
57
21
Cần Thơ
Phức tạp quá, ta dùng casio đại pháp đi
Do phần đuôi là k.Pi giống nhau, nên sử dụng casio bấm tan(2Pi/3) và tan(-Pi/3) xem kết quả có giống nhau không.
Giống => OK
Nhớ đổi chế độ góc sang rad trước khi bấm
Phần đuôi nghiệm x một cái là kpi và 1 cái là -kpi cũng bấm vậy luôn ak bạn.
 

Lãng Tử Sầu

Banned
Banned
2 Tháng mười một 2017
122
57
21
Cần Thơ
Phức tạp quá, ta dùng casio đại pháp đi
Do phần đuôi là k.Pi giống nhau, nên sử dụng casio bấm tan(2Pi/3) và tan(-Pi/3) xem kết quả có giống nhau không.
Giống => OK
Nhớ đổi chế độ góc sang rad trước khi bấm
Phần đuôi nghiệm x một cái là kpi và 1 cái là -kpi cũng bấm vậy luôn ak bạn.
 
Top Bottom