Cách dạy của t.Sơn

H

hocmaitranphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em muốn góp ý cách dạy khoá luyện đề của thầy sơn: Thầy dạy vẫn chưa thực sự được hay những câu hỏi lí thuyết em muốn tại sao lại ra vậy thì thầy lại không giải thích rõ ràng VD câu 26 đề 1
Có 5 cốc dung dịch riêng biệt, để trong không khí chứa: H
2
SO
4
, AgNO
3
, FeCl
3
, ZnCl
2
, HCl có lẫn AlCl
3
, H
2
SO
4
có lẫn CuSO
4
. Nhúng vào mỗi dung dịch một thanh kim loại thiếc nguyên chất. Số cốc xảy ra sự ăn mòn điện hoá là
thầy chỉ nói là 2 chất rồi viết ra nhưng lại không nói tại sao là như vậy thì đâu khác gì chỉ nói đáp án cơ chứ. em mong thầynói chi tiết những câu lí thuyết như vậy hơn nữa






C. 3
D. 4
 
G

get1hoa

Các bạn ơi câu 5 trong khóa giải đề của thầy ý. thầy ra C3H7CHO nhưng tớ làm ra là C2H5OH híc Mà câu này thầy không giải đến cùng nên tớ mới hỏi ý kiến mọi người
Mà thầy Sơn ơi thầy có thể nói rõ hơn về lí thuyết và giải bài tập đến cùng được không Ạ
 
G

get1hoa

ui nhầm, câu 6 ạ
Cho 0,5 mol hỗn hợp hai anđehit cùng dãy đồng đẳng vào bình đựng AgNO3 dư trong NH3 thấy tạo ra 172,8 gam Ag, khối lượng bình tăng 23,4 gam. Hai anđehit là:
Chọn câu trả lời đúng:

A. HCHO và C2H5CHO

B. HCHO và C3H7CHO

C. CH3CHO và C3H7CHO

D. (CHO)2 và HCHO

bạn nào giúp mình nhé, mình hơi kém hóa
 
P

phanthanh1711

Thi thoảng thầy lại đọc 1 kiểu, viết 1 kiểu, rồi đáp án trong bài tập về nhà ý đôi khi không giống với đáp án thực tế hay sao ý=.= tớ nghĩ thầy cần giảng kĩ hơn và đưa ra những ví dụ khó thì cần phải giải thích cặn kẽ hơn nữa. Tớ nghĩ vậy không bit các bạn nghĩ sao!
 
H

hokage9x

hocmai nên lập 1 topic về việc trao đổi bài trong khóa luyện đề đi ạ.
 
D

drthanhnam

Cho 0,5 mol hỗn hợp hai anđehit cùng dãy đồng đẳng vào bình đựng AgNO3 dư trong NH3 thấy tạo ra 172,8 gam Ag, khối lượng bình tăng 23,4 gam. Hai anđehit là:
Chọn câu trả lời đúng:

A. HCHO và C2H5CHO

B. HCHO và C3H7CHO

C. CH3CHO và C3H7CHO

D. (CHO)2 và HCHO

Bài này có gì đâu:
nAg=1,6 mol
2<nAg/nX<4
Vậy 1 anđehit phải là HCHO
loại C, D
lập hệ pt: x+y=0,5
4x+2y=1,6
=> x=0,3 ; y=0,2
kl bình tăng là tổng KL của 2 anđehit
vậy KL của anđehit còn lại là: 23,4-0,3.30=14,4
=> KLPT: 14,4/0,2 =72 ( C3H7CHO)
đáp án B.
 
H

hocmai.cskh

Chào câc em!

Bộ phận Chăm sóc khách hàng đã ghi nhận lại và sẽ gửi ý kiến của các em đến người có trách nhiệm về phương pháp giảng dạy của thầy Phạm Ngọc Sơn trong khóa giải đề.

Ngoài ra, để trao đổi về bài tập trong khóa giải đề Hóa, các em có thể trao đổi, thảo luận tại sub-box dành riêng cho môn Hóa nhé: http://diendan.hocmai.vn/forumdisplay.php?f=2134.

Chúc các em học tốt!

Thân mến.
 
Top Bottom