Toán 12 Cách đạt điểm 10

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Like... bác làm thêm mấy câu dưới đi
Đang làm dở, mà câu 42 dễ ẹc, A(a, 0, 0), B(0, b, 0), C(0, 0, c), pt đoạn chắn (P) qua M cho ta 1/a + 2/b + 3/c =1 (1)
OA=2OB=3OC =>|a|=2|b|=3|c| và lưu ý từ (1) ta có a, b, c không thể đồng thời âm.
Đến đây chỉ việc xét các trường hợp âm dương rồi phá dấu trị tuyệt đối là xong, khoảng 5-6 trường hợp gì đó, thôi dễ quá mà mất thời gian nên chả làm :D

Câu số phức thì quỳ luôn, mình ngu phức lắm, với dùng casio thử thì ko ra kết quả giống, chả hiểu nữa :D
 

Trọng sơn

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
17
10
6
26
Phú Thọ
Tam nông
Last edited by a moderator:

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
làm sao để vặt lông hai câu này vậy bác?? View attachment 61097
Câu 38 mình nhìn rõ đề, ko biết đoạn sau là nA2 hay 10A2 hả bạn?
Câu 39 thì ta thấy a2>a1 nhưng f(a2)<f(a1) => a1, a2 thuộc đoạn f(x) nghịc biến => -1<a1<a2<=1 =>a1=0, a2=1 =>d=1 =>a(n)=(n-1)
Tương tự, log(2) là hàm đồng biến =>f(x) nghịch biến => -1<log(2)b1<log(2)b1<=1 =>b1=1, b2=2 =>q=2 =>b(n)=2^(n-1)

b(n)>2018.a(n) =>2^(n-1)>2018(n-1) =>n=16 (casio thử 4 đáp án) :D

Bài 38 coi như vế sau là nA2 đi (vì 10 thì vô lý quá, to hơn 100 mất :D).
Ta dễ dàng nhận ra 4<n<8 (vì n=4 thì biểu thức luôn nhỏ hơn 50, n=8 biểu thức > 100) => thử lần lượt n=5, 6, 7, dính luôn con 5 đầu tiên (n=5, k=3)
=>(1+3x)^10
=>số hạng chứa x^5: (10C5).3^5.x^5=61236.x^5
 
Last edited by a moderator:

Trọng sơn

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
17
10
6
26
Phú Thọ
Tam nông
Bác làm rất hay mà Bác cho mình hỏi phát: cho đường tròn(C), hai điểm A, B và AB ko giao với (C) tìm điểm M thuộc (C) sao cho x.MA + y MB max hoặc min. x và y là các số thực. Hướng làm ntn vậy bác?
 
Top Bottom