Toán Cách chuyển số thập phân về phân số trong máy tính Casio

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hôm nay mình có giải một phương trình bậc hai, bấm ra nghiệm là 1 số thập phân. Nhưng thực ra kết quả là [tex]\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex], máy tính nó không ra căn mà ra số thập phân kia. Bây h toàn giải lượng giác, nó cứ ra kết quả là số thập phân như vậy thì sai bài giải mất. Ví dụ như bài kia số [tex]\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex] ra nghiệm rất đẹp, còn số thập phân có kết quả trương đương thì phải sd arccos...
Vậy mình muốn hỏi mọi người có cách nào chuyển số thập phân thành phân số không, chỉ mình với
 

Nguyễn Hương Giang .

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2018
324
500
96
Du học sinh
TH
Hôm nay mình có giải một phương trình bậc hai, bấm ra nghiệm là 1 số thập phân. Nhưng thực ra kết quả là [tex]\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex], máy tính nó không ra căn mà ra số thập phân kia. Bây h toàn giải lượng giác, nó cứ ra kết quả là số thập phân như vậy thì sai bài giải mất. Ví dụ như bài kia số [tex]\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex] ra nghiệm rất đẹp, còn số thập phân có kết quả trương đương thì phải sd arccos...
Vậy mình muốn hỏi mọi người có cách nào chuyển số thập phân thành phân số không, chỉ mình với
mấy số vô tỉ mà đẹp như thế này thì phải nhớ thôi cậu à ko có cách nào khác đâu :):)
 
  • Like
Reactions: Ye Ye and realme427

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Hôm nay mình có giải một phương trình bậc hai, bấm ra nghiệm là 1 số thập phân. Nhưng thực ra kết quả là [tex]\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex], máy tính nó không ra căn mà ra số thập phân kia. Bây h toàn giải lượng giác, nó cứ ra kết quả là số thập phân như vậy thì sai bài giải mất. Ví dụ như bài kia số [tex]\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex] ra nghiệm rất đẹp, còn số thập phân có kết quả trương đương thì phải sd arccos...
Vậy mình muốn hỏi mọi người có cách nào chuyển số thập phân thành phân số không, chỉ mình với
số đẹp ghê
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
Hôm nay mình có giải một phương trình bậc hai, bấm ra nghiệm là 1 số thập phân. Nhưng thực ra kết quả là [tex]\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex], máy tính nó không ra căn mà ra số thập phân kia. Bây h toàn giải lượng giác, nó cứ ra kết quả là số thập phân như vậy thì sai bài giải mất. Ví dụ như bài kia số [tex]\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex] ra nghiệm rất đẹp, còn số thập phân có kết quả trương đương thì phải sd arccos...
Vậy mình muốn hỏi mọi người có cách nào chuyển số thập phân thành phân số không, chỉ mình với
giải phương trình bậc 2 ,bạn nên tính denta
[tex]\bigtriangleup =b^{2}-4ac[/tex]
Nếu [tex]\bigtriangleup < 0[/tex] phương trình vô nghiệm
Nếu [tex]\bigtriangleup =0\Rightarrow x1=x2=\frac{\pm b}{2a}[/tex]
Nếu [tex]\bigtriangleup > 0\Rightarrow x1=\frac{-b-\sqrt{\bigtriangleup }}{2a};x2=\frac{-b+\sqrt{\bigtriangleup }}{2a}[/tex]
Hoặc trên máy tính có phần tính nghiệm của phương trình bậc 2 đó bạn .Vào đó kết quả sẽ luôn đẹp
 

Nguyễn Hương Giang .

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2018
324
500
96
Du học sinh
TH
giải phương trình bậc 2 ,bạn nên tính denta
[tex]\bigtriangleup =b^{2}-4ac[/tex]
Nếu [tex]\bigtriangleup < 0[/tex] phương trình vô nghiệm
Nếu [tex]\bigtriangleup =0\Rightarrow x1=x2=\frac{\pm b}{2a}[/tex]
Nếu [tex]\bigtriangleup > 0\Rightarrow x1=\frac{-b-\sqrt{\bigtriangleup }}{2a};x2=\frac{-b+\sqrt{\bigtriangleup }}{2a}[/tex]
Hoặc trên máy tính có phần tính nghiệm của phương trình bậc 2 đó bạn .Vào đó kết quả sẽ luôn đẹp
vấn đề là time :v
ngồi mà tính delta có mà ngta làm xong cả chục bài luôn òi :D
số đẹp như z nghĩ là các bạn phải nhớ chứ nhỉ
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
nếu như e hiểu cj đang nói j :v
bấm mt mất 3s
e thạo delta thì cần bn ?
vì vậy em mới viết thêm dòng dưới :D
giải phương trình bậc 2 ,bạn nên tính denta
[tex]\bigtriangleup =b^{2}-4ac[/tex]
Hoặc trên máy tính có phần tính nghiệm của phương trình bậc 2 đó bạn .Vào đó kết quả sẽ luôn đẹp
Còn với làm bài thi thì đâu được dùng máy tính :)
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Hôm nay mình có giải một phương trình bậc hai, bấm ra nghiệm là 1 số thập phân. Nhưng thực ra kết quả là [tex]\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex], máy tính nó không ra căn mà ra số thập phân kia. Bây h toàn giải lượng giác, nó cứ ra kết quả là số thập phân như vậy thì sai bài giải mất. Ví dụ như bài kia số [tex]\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex] ra nghiệm rất đẹp, còn số thập phân có kết quả trương đương thì phải sd arccos...
Vậy mình muốn hỏi mọi người có cách nào chuyển số thập phân thành phân số không, chỉ mình với
à cái đó cx làm đc mà
ơ mà làm j có chuyện cái căn 2 đẹp ntn kia nó lại k ra nhỉ :D)))
 
  • Like
Reactions: huydz142001

huydz142001

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
231
140
84
Du học sinh
0
Hôm nay mình có giải một phương trình bậc hai, bấm ra nghiệm là 1 số thập phân. Nhưng thực ra kết quả là [tex]\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex], máy tính nó không ra căn mà ra số thập phân kia. Bây h toàn giải lượng giác, nó cứ ra kết quả là số thập phân như vậy thì sai bài giải mất. Ví dụ như bài kia số [tex]\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex] ra nghiệm rất đẹp, còn số thập phân có kết quả trương đương thì phải sd arccos...
Vậy mình muốn hỏi mọi người có cách nào chuyển số thập phân thành phân số không, chỉ mình với
căn 2 /2 trong mt nó ra mà
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Hôm nay mình có giải một phương trình bậc hai, bấm ra nghiệm là 1 số thập phân. Nhưng thực ra kết quả là [tex]\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex], máy tính nó không ra căn mà ra số thập phân kia. Bây h toàn giải lượng giác, nó cứ ra kết quả là số thập phân như vậy thì sai bài giải mất. Ví dụ như bài kia số [tex]\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex] ra nghiệm rất đẹp, còn số thập phân có kết quả trương đương thì phải sd arccos...
Vậy mình muốn hỏi mọi người có cách nào chuyển số thập phân thành phân số không, chỉ mình với
S<=>D
 

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
À đúng rồi, mới bấm lại máy thì thấy nó ra hẳn căn 2 /2 luôn mà. Cho chị xem màn hình máy tính của em với.
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
À đúng rồi, mới bấm lại máy thì thấy nó ra hẳn căn 2 /2 luôn mà. Cho chị xem màn hình máy tính của em với.
Có ra đâu chị
Hôm đấy em giải phương trình bậc hai với cos ấy
Ấn MODE 5 3 mà có ra đâu
Lúc đấy em làm trắc nghiệm nên nháp thôi, quên phương trình đấy rồi
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
À chị ơi cho em cái kết quả với ạ, em tính rồi nhưng sợ sai nên muốn đối chiếu https://diendan.hocmai.vn/threads/dem-so.714386/
Có ra đâu chị
Hôm đấy em giải phương trình bậc hai với cos ấy
Ấn MODE 5 3 mà có ra đâu
Lúc đấy em làm trắc nghiệm nên nháp thôi, quên phương trình đấy rồi
nói ra mỗi ng có 1 cách xử lí riêng
e đi học mất tiền thì hỏi đi mệt
đừng hỏi mấy kiểu dấm dớ kiểu này
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
nói ra mỗi ng có 1 cách xử lí riêng
e đi học mất tiền thì hỏi đi mệt
đừng hỏi mấy kiểu dấm dớ kiểu này
"Kiểu dấm dớ" là sao ạ
Em thấy ra kết quả vậy nên lên hỏi mọi người có cách nào chuyển chế độ gì để ra kết quả chính xác không thôi mà
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
"Kiểu dấm dớ" là sao ạ
Em thấy ra kết quả vậy nên lên hỏi mọi người có cách nào chuyển chế độ gì để ra kết quả chính xác không thôi mà
đừng có cái j cũng hỏi nhé
động não 1 chút đi e
e hỏi vậy mọi người cũng đâu p cái máy
tự mình tra gole xem sao nhé !
thấy lạ thì ngay trên lớp hỏi gv
người học giỏi chưa chắc đã là ng biết tất cả .......hỏi nhiều thì sao chứ ..miễn làm đc bài là đc
 
  • Like
Reactions: Ye Ye
Top Bottom