Toán 10 Cách chuyển phương trình tham số về phương trình chính tắc

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Làm sao để chuyển phương trình tham số về phương trình chính tắc ạ. Cho mình 1 ví dụ với ạ.
Cảm ơn trước nha :):):)
Đường d đi qua điểm cố định M(m;n) và vecto chỉ phương là u=(a;b)
PTTS: [tex]\left\{\begin{matrix} x=m+at\\ y=n+bt \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} t=\frac{x-m}{a}\\ t=\frac{y-n}{b} \end{matrix}\right. \Rightarrow \frac{x-m}{a}=\frac{y-n}{b}[/tex] (PTCT)
 
Top Bottom