Vật lí cách bấm máy tính cho bài toán tổng hợp dao động!

  • Thread starter o0o_to_cry_for_the_moon_o0o
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 34,539

O

o0o_to_cry_for_the_moon_o0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

với máy tính CASIO 570_MS, chúng ta có thể làm bài toán tổng hợp 2 dao đồng cùng phương, cùng tần số một cách dễ dàng. Mình muốn mọi ngưòi biết để có thể làm nhanh các bài toán về dạng này.

đầu tiên, ta vào MODE (1lần) chọn 2. tức chọn hệ CMPLX
đầu tiên ta ấn [TEX]A_1[/TEX] SHIFT (-) [TEX]\varphi_1[/TEX] + [TEX]A_2[/TEX] SHIFT (-) [TEX]\varphi_2[/TEX]
sau đó, ta ấn SHIFT + = thì sẽ ra được A tức biên độ tổng hợp
nhấn tiếp SHIFT = sẽ ra được góc [TEX]\varphi[/TEX]
* Lưu ý:
_ [TEX]A_1[/TEX];[TEX]A_2[/TEX] là giá trị của biên độ dao đọng thứ nhất và thứ hai
_ [TEX]\varphi_1[/TEX];[TEX]\varphi_2[/TEX] là giá trị pha ban đàu của 2dao đọng
_ (-) là 1 phím trên máy tính.
_ cách sử dụng trên hoàn toàn đúng với tổng hợp nhiều dao động, tuy nhiên phải để cùng hàm sin hoặc cos. Để ko phải mất thời gian chọn hệ RAD, ra nên đổi [TEX]\varphi[/TEX] ra độ

Chúc mọi người thành công cùgn với cách sử dụng máy tính này!
;);););););););)
 
L

levanduckv

bài viết trên của các bạn còn thiếu !!! tôi xin thay mặt trả lời lại như sau theo máy tính fx 570Ms
MODE 2 ( NÊN ĐỔI GÓC RA ĐỘ CHO DỄ HIỂU)
A1 SHIFT (-) @1
A2 SHIFT (-) @2
= kết quả không cần để ý tới
sau đó ấn tiếp
SHIFT + =BIÊN ĐỘ
SHIFT ( =PHA BAN ĐẦU
Chúc các bạn thực hiên tốt
 
B

buffon1

mình xài fx 500MS nhưng không thể bấm ra CMPLX được.bạn có thể chĩ mình được không???
 
N

nguyenphuonganhhh27@gmail.com

có thể ấn SHIFT 2 3 để ra cả biên độ lẫn pha ban đầu
 
Top Bottom