cách ah giúp em bài này với SGK

C

cuncon2395

sặc .SGK toàn bài dễ .x9ng ồi nhớ ấn thank dùm hen
[TEX]A=\frac{a}{\sqrt{a^2-b^2}}-(1+\frac{a}{\sqrt{a^2-b^2}}):\frac{b}{a-\sqrt{a^2-b^2}}[/TEX]với a>b>0
a, rút gọn
b, xác định giá trị Q khi a=3b
[TEX]= \frac{a}{\sqrt{a^2-b^2}}-\frac{ a+\sqrt{a^2-b^2}}{\sqrt{a^2-b^2}}.\frac{a-\sqrt{a^2-b^2}}{b}[/TEX]
[TEX]= \frac{a}{\sqrt{a^2-b^2}}-\frac{a^2-(\sqrt{a^2-b^2})^2}{b\sqrt{a^2-b^2}}[/TEX]
[TEX]= \frac{a}{\sqrt{a^2-b^2}}-\frac{a^2-a^2+b^2}{b\sqrt{a^2-b^2}}[/TEX]
[TEX]=\frac{a}{\sqrt{a^2-b^2}}-\frac{b}{\sqrt{a^2-b^2}}[/TEX]
[TEX]=\frac{a-b}{\sqrt{a^2-b^2}}[/TEX]

b, thay zô là x9ng
[TEX]A=\frac{3b-b}{\sqrt{9b^2-b^2}}=\frac{2b}{\sqrt{8b^2}}=\frac{2b\sqrt{8b^2}}{8b^2}=\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom