Vật lí 10 Các vật va chạm

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

93096529_290442485275727_2122817925696978944_n.png

Giup tớ bài 1,5 nha :D , cảm ơn bạn
@giangha13062013 ,@Shirayuki_Zen
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Câu 1:
v là vật tốc của 2 viên bi sau khi va chạm
Áp dụng định luật bảo toàn động lương ta có:
m1.v1+m2.v2=(m1+m2).v
<=> 2.3+4.0=(2+4).v
<=> v=1m/s
Câu 5:
Vận tốc của búa trước khi va chạm là:
m.g.h=0,5.m1.v1^2
<=> v1=√2gh
<=> v1=√2.10.3,2=8 m/s
v là vận tốc của búa và cọc sau khi va chạm
Áp dụng định luật bảo doàn động lượng ta có:
m1.v1+m2.v2=(m1+m2).v
hay 1000.8+100.0=(1000+100).v
<=> v xấp xỉ 7,3 m/s
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Shirayuki_Zen

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
762
835
121
20
Hà Nội
Trung học cơ sở Vân Nam
Top Bottom