Các vấn đề liên quan đền khảo sát hàm số???

C

cogang9994

K

kitty.sweet.love

Cho hàm số y=(x+2)/(x-1). Tìm điểm M trên trục tung để từ M kẻ được 2 tiếp tuyến đến (C) & 2 tiếp điểm nằm ở 2 phía trục tung

Bạn nào biết giải giúp mình với!! Bài này sao khó khó...:(

Mình hướng dẫn đã nhé, nếu vẫn chưa làm được thì mình sẽ giải cụ thể nha bạn:

+) M thuộc trục tung ( x = 0 ) => M(0;a) => phương trình tổng quát của đường thẳng đj wa M là : y = kx+ a (d)
+) Tính y'
+) Từ M kẻ được 2 tiếp tuyến đến (C)
<=> tồn tại 2 đường thẳng (d) là tiếp tuyến của
<=> hệ phương trình sau có 2 nghiệm
y' = kx + a
(x + 2)/(x -1) = kx + a
+) 2 tiếp điểm nằm về 2 phía trục tung <=> 2 phương trình hoành độ giao điểm của (d1) và (d2) vs (C) có 2 nghiệm X1, X2 thỏa mãn X1. X2< 0

Kết hợp lại là ra đó pạn ak
 
Top Bottom