Toán 7 Các trường hơp băng nhau cua tam giac

Nguyễn Đức Dũng

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
155
28
36
19
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giup em .cam on cả nhà nhiều ạ. Baì 1: cho tam giac ABC .Goi DE lần lượt là trung điểm cua AB,AC.trên tia đối của tia DC lấy M.trên tia đối của EB lấy N sao cho DM=DC;EM=EB.chứng minhA,N,M thẳng hàng. Bài 2:cho tam giac AMC .trên cạnh AM,AC lần lượt lấy hai điểm D va E sao cho AD=AE.CMR:DE//BC.
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Giup em .cam on cả nhà nhiều ạ. Baì 1: cho tam giac ABC .Goi DE lần lượt là trung điểm cua AB,AC.trên tia đối của tia DC lấy M.trên tia đối của EB lấy N sao cho DM=DC;EM=EB.chứng minhA,N,M thẳng hàng. Bài 2:cho tam giac AMC .trên cạnh AM,AC lần lượt lấy hai điểm D va E sao cho AD=AE.CMR:DE//BC.
Bạn ơi, mình không hiểu đề bài lắm! Bạn chú ý cách ghi nha!
Bài 1: Cho tam giac ABC .Goi D, E lần lượt là trung điểm cua AB,AC.trên tia đối của tia DC lấy M. Trên tia đối của EB lấy N sao cho DM=DC;EM=EB. Chứng minh A,N,M thẳng hàng.
Bài 2: Cho tam giac AMC . Trên cạnh AM, AC lần lượt lấy hai điểm D va E sao cho AD=AE.CMR: DE//BC.
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Giup em .cam on cả nhà nhiều ạ. Baì 1: cho tam giac ABC .Goi DE lần lượt là trung điểm cua AB,AC.trên tia đối của tia DC lấy M.trên tia đối của EB lấy N sao cho DM=DC;EN=EB.chứng minhA,N,M thẳng hàng. Bài 2:cho tam giac AMC .trên cạnh AM,AC lần lượt lấy hai điểm D va E sao cho AD=AE.CMR:DE//MC.
1.
$\triangle ADM=\triangle BDC(c-g-c)\Rightarrow \widehat{DBC}=\widehat{DAM}$
$\triangle AEN=\triangle CEB(c-g-c)\Rightarrow \widehat{ECB}=\widehat{EAN}$
Xét $\triangle ABC$ ta có $\hat A+\widehat{ABC}+\widehat{ACB}=180^o$
mà $\widehat{ABC}=\widehat{DAM};\widehat{ACB}=\widehat{EAN}$
Suy ra $\hat A+\widehat{DAM}+\widehat{EAN}=180^o$
$\Rightarrow \widehat{MAN}=180^o$ hay $A, M, N$ thẳng hàng
2.
Tham khảo
 
Top Bottom