Toán 7 Các trường hơp băng nhau cua tam giac

Nguyễn Đức Dũng

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
155
28
36
19
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giup em .cam on cả nhà nhiều ạ. Baì 1: cho tam giac ABC .Goi DE lần lượt là trung điểm cua AB,AC.trên tia đối của tia DC lấy M.trên tia đối của EB lấy N sao cho DM=DC;EM=EB.chứng minhA,N,M thẳng hàng. Bài 2:cho tam giac AMC .trên cạnh AM,AC lần lượt lấy hai điểm D va E sao cho AD=AE.CMR:DE//BC.
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Giup em .cam on cả nhà nhiều ạ. Baì 1: cho tam giac ABC .Goi DE lần lượt là trung điểm cua AB,AC.trên tia đối của tia DC lấy M.trên tia đối của EB lấy N sao cho DM=DC;EM=EB.chứng minhA,N,M thẳng hàng. Bài 2:cho tam giac AMC .trên cạnh AM,AC lần lượt lấy hai điểm D va E sao cho AD=AE.CMR:DE//BC.
bài 1:
ta có:
t/g AEN=t/gCEB(c.g.c)
AE=EC
BE=EN
AEN=CEB(đối đỉnh)
=> NAE=ECB(1)
cm tương tự ta được
MAB=DBC(2)
từ 1 và 2 suy ra
MAB+BAC+CAN=ABC+ACB+BAC+180=> đpcm
bài 2:đề sai
 
Top Bottom