các trường hợp bằng nhau của tam giác

M

misskissboy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi!Giúp mình bài nay với:
Bài 1:cho tam giác ABC có /{A}=90 độ;AB=AC.Qua A vẽ đường thẳng d bất kì ko cắt đoạn thẳng BC.Từ B và C kẻ BH vuông góc d ; CK vuông góc d (H,K thuộc d)CMR:
a)AH=CK
b)BH+CK=HK
c)xác định vị trí của d để A là trung điểm của HK
Mình đag cần gấp!Thanks trc'
 
N

nguyenbahiep1

câu 1

tam giác ABC vuông cân

đường thẳng d // với BC

là 2 nhận xét đầu tiên

HB vuông với BC mà góc ABC = 45 nên góc HBA = 45 = góc HAB

hay tam giác HAB là tam giác vuông cân

tương tự như vậy với AKC

từ đây dẫn đến 3 tam giác HAB , ABC và AKC = nhau

vậy HA = KC

câu 2

từ chuyện các tam giác bằng nhau dẫn đến

HB = HA , AK = KC từ đó KC + HB = HA + AK = KH
 
V

van19893

các bạn ơi!Giúp mình bài nay với:
Bài 1:cho tam giác ABC có /{A}=90 độ;AB=AC.Qua A vẽ đường thẳng d bất kì ko cắt đoạn thẳng BC.Từ B và C kẻ BH vuông góc d ; CK vuông góc d (H,K thuộc d)CMR:
a)AH=CK
b)BH+CK=HK
c)xác định vị trí của d để A là trung điểm của HK
Mình đag cần gấp!Thanks trc'

câu a và b chỉ cần chứng minh tam giác ABH bằng tam giác ACK là sẽ có
a.AH = CK

b. BH = AK suy ra BH+CK = AK + CK = AK + AH = HK

cm: theo trường hợp cạnh huyền góc nhọn
đã có AB = AC, \{BHC} = \{CAK} ( vì cùng phụ với góc BAH )

c. ta có tg ABH = tg ACK nên AH = CK, BH = AK
khi A là trung điểm HK thì AH = AK = CK = BH
Vì HB // CK ( cùng vuông góc với d) mà BH = CK và góc BHA vuông nên tứ giác BHKC là hình chữ nhật
\Leftrightarrow d // BC
 
N

nghtuyetdung

giúp mình bài này nha !
Cho tam giác ABC cân tại A, \{B}=50độ, AH vuông góc với BC, Ah= 12 cm, BC=10 cm
a)Tính số đo các góc còn lại của tam giác ABC
b)Tính độ dài 2 cạnh bên tam giác cân
c)Trên tia đối của tia AH lấy điểm D sao cho Ha=HD. CM:AB//DC
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhanhnt2012

giúp mình bài này nha !
Cho tam giác ABC cân tại A, \{B}=50độ, AH vuông góc với BC, Ah= 12 cm, BC=10 cm
a)Tính số đo các góc còn lại của tam giác ABC
b)Tính độ dài 2 cạnh bên tam giác cân
c)Trên tia đối của tia AH lấy điểm D sao cho Ha=HD. CM:AB//DC
Chữ màu xanh ấy viết chính xác phải là canh HA.
a)Tam giác cân \Rightarrow[TEX]\hat{B}=\hat{C}=60^o[/TEX]\Rightarrow[TEX]\hat{A}=80^o[/TEX]
b)tính AB.
Ta có H là trung điểm BC=>HB=5=>Dùng pitago =>AB=AC
c)Nếu chưa học hbh thì giải theo cách sau.
Ta có tam giác ACD cân tại C=>[TEX]\hat{CAD}=\hat{CDA}=40^o[/TEX]=>[TEX]\hat{ACD}=100^o[/TEX] mà CH là phân giác góc C=>[TEX]\hat{DCH}=50^o[/TEX]
Ta có [TEX]\hat{ABH}=\hat{DCH}=50^o[/TEX]=>AB//CD(2 góc slt)
 
N

nobita782000

giúp mình bài này nha !
Cho tam giác ABC cân tại A, \{B}=50độ, AH vuông góc với BC, Ah= 12 cm, BC=10 cm
a)Tính số đo các góc còn lại của tam giác ABC
b)Tính độ dài 2 cạnh bên tam giác cân
c)Trên tia đối của tia AH lấy điểm D sao cho Ha=HD. CM:AB//DC
:khi (97):
day tam giac ABC can tai A\Rightarrow^B=^C=50ddoo\Rightarrow^A=80ddoo ddijnh lys PYTAGO \RightarrowAB=AC=13cm tam giac AHC=tam giac DHC \Rightarrow^ACH=^HCD=50ddoo \Rightarrow ^ABC=^HCD(=^AHC) \RightarrowAB//CD(slt)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom