các tình yêu ơi giúp em vs

N

nuhoangachau

h(x)=2x+8
a) Tìm để (x+1) nhân h(x) > 0
b) Tìm x để (x-3) nhân h(x) <0

DẠ
EM XIN CẢM ƠN CÁC TÌNH YÊU AH:):):p:D

a)
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

\Rightarrow H(x) < 0 \forallx
b) Tượng tự chứng minh.
 
V

vansang02121998

Cho đa thức:
h(x)=2x+8
a) Tìm để (x+1) nhân h(x) > 0
b) Tìm x để (x-3) nhân h(x) <0

DẠ
EM XIN CẢM ƠN CÁC TÌNH YÊU AH:):):p:D




a) (x+1).h(x)
= (x+1)(2x+8)

= [tex]2x^2+8x+8+2x[/tex]
= [tex]2x^2+10x+8[/tex]
= [tex]2.(x^2+5x+8)[/tex]
= [tex]2.(x^2+2.x.\frac{5}{2}+\frac{25}{4}-\frac{9}{4})[/tex]
= [tex]2.[(x+\frac{5}{2})^2 - \frac{9}{4}][/tex]
\Rightarrow (x+1).h(x) > 0 \Leftrightarrow [tex](x+\frac{5}{2})^2 - \frac{9}{4} > 0[/tex]
.......................\Leftrightarrow [tex](x+\frac{5}{2})^2 > \frac{9}{4}[/tex]
.......................\Leftrightarrow [tex]x+\frac{5}{2} > \frac{3}{2[COLOR=White][COLOR=Black]}[/COLOR][/COLOR][/tex]
.......................\Leftrightarrow [tex]x > 4[/tex]
Vậy, (x+1).h(x) > 0 \Leftrightarrow x > 4
 
V

vansang02121998

[tex]( x - 3 ) . h(x)[/tex]
[tex]= ( x - 3 ) ( 2x + 8 )[/tex]
[tex]= 2x^2 + 8x - 6x - 24[/tex]
[tex]= 2x^2 - 2x - 24[/tex]
[tex]= 2 ( x^2 - x - 24 )[/tex]
[tex]= 2 ( x^2 - 2.x.\frac{1}{2} + \frac{1}{4} + \frac{95}{4} )[/tex]
[tex]= 2 [(x - \frac{1}{2})^2 + \frac{95}{4}[/tex]
[tex]= 2 ( x - \frac{1}{2})^2 + \frac{95}{2} \geq \frac{95}{2}[/tex]
Bài này vô lí
 
Top Bottom