các thầy cô đố mẹo?

T

tuananh_no1_hp

co phai 2 lan binh phuong la 2bb
nếu thế thi 2bb<26
bb<13.ma binh phuong cua 1 so nho hon 13 chi co 2 va 3 thui
Xet truong hop . xong

tui nghĩ chưa chắc đúng đâu nha
chỉ làm qua thui đợi mọi người làm nha
 
Last edited by a moderator:
G

gunnytung

không 2 lần bình phương như vậy 2.b.b=2b^2
=>2.b.b<26
=>b^2<13
=>b^2=0,1,2,3
chúc học giỏi , nhớ thanks tui nha
 
M

miumiudangthuong

Gọi số cần tìm là x, thương là y, số dư là [TEX]2y^2[/TEX] [TEX]( 2y^2 < 26)[/TEX]

Theo đề bài, ta có:
x : 26= y dư [TEX]2y^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x = 26y + 2y^2[/TEX] (@};-)
Mặt khác, [TEX]2y^2[/TEX] < 26 [/TEX] \Rightarrow [TEX]y^2 <13[/TEX]
\Rightarrow y [TEX]\in\[/TEX] {0, 1, 2, 3}
+ Nếu y=0.
Thay vào (@};-), ta có: [TEX]x = 26.0 + 2.0^2=0[/TEX]
\Rightarrow x=0. (thỏa mãn)
+ Nếu y=1.
Thay vào (@};-), ta có: [TEX]x = 26.1 + 2.1^2=28[/TEX]
\Rightarrow x=28 (thỏa mãn)
+ Nếu y=2.
Thay vào (@};-), ta có: [TEX]x = 26.2 + 2.2^2=60[/TEX]
\Rightarrow x=60. (thỏa mãn)
+ Nếu y=3.
Thay vào (@};-), ta có: [TEX]x = 26.3 + 2.3^2=96[/TEX]
\Rightarrow x=96. (thỏa mãn)

\Rightarrow x [TEX]\in\[/TEX]{0, 28, 60, 96}
Vậy các số cần tìm thỏa mãn là: 0, 28, 60, 96.
 
D

dragon_promise

Gọi số cần tìm là x, thương là y, số dư là [TEX]2y^2[/TEX] [TEX]( 2y^2 < 26)[/TEX]

Theo đề bài, ta có:
x : 26= y dư [TEX]2y^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x = 26y + 2y^2[/TEX] (@};-)
Mặt khác, [TEX]2y^2[/TEX] < 26 [/TEX] \Rightarrow [TEX]y^2 <13[/TEX]
\Rightarrow y [TEX]\in\[/TEX] {0, 1, 2, 3}
+ Nếu y=0.
Thay vào (@};-), ta có: [TEX]x = 26.0 + 2.0^2=0[/TEX]
\Rightarrow x=0. (thỏa mãn)
+ Nếu y=1.
Thay vào (@};-), ta có: [TEX]x = 26.1 + 2.1^2=28[/TEX]
\Rightarrow x=28 (thỏa mãn)
+ Nếu y=2.
Thay vào (@};-), ta có: [TEX]x = 26.2 + 2.2^2=60[/TEX]
\Rightarrow x=60. (thỏa mãn)
+ Nếu y=3.
Thay vào (@};-), ta có: [TEX]x = 26.3 + 2.3^2=96[/TEX]
\Rightarrow x=96. (thỏa mãn)

\Rightarrow x [TEX]\in\[/TEX]{0, 28, 60, 96}
Vậy các số cần tìm thỏa mãn là: 0, 28, 60, 96.
Đúng đúng đúng !LÀm như thế là đúng rồi đó ! Nhưng hơi dài
 
T

tuananh_no1_hp

thế thì tui đúng rồi còn gì thiếu 0 thui
làm theo kieu bạn dài quá
dễ hiểu nhanh và đầy đủ là châm ngôn của toán
 
Top Bottom