các thầy cô có giúp em giải bài tập lý này với!

T

tuanvistar

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đường sông từ thành phố A đến thành phố B ngắn hơn đường bộ 10km.Ca nô đi từ A đến B hết 3 giờ 20 phút, ô tô đi hết 2 giờ.vận tốc ca nô nhỏ hơn vận tốc ô tô 17km/giờ.tính vận tốc ca nô?

mong các thầy cô và các anh chị mau giúp em với
 
K

kienduc_2000

đường sông từ thành phố A đến thành phố B ngắn hơn đường bộ 10km.Ca nô đi từ A đến B hết 3 giờ 20 phút, ô tô đi hết 2 giờ.vận tốc ca nô nhỏ hơn vận tốc ô tô 17km/giờ.tính vận tốc ca nô?

mong các thầy cô và các anh chị mau giúp em với

gọi $v_1$ là vận tốc của cano, $v_2$ là vận tốc của ô tô , s là quãng đường sông
3h 20' = $\frac{10}{3}h$
ta có : $v_1 = \frac{s}{t} = \frac{s}{\frac{10}{3}}$ (1)
$v_2 = \frac{s+10}{2}$
mà $v_2 - v_1 = 17$ \Rightarrow $\frac{s+10}{2}- \frac{s}{\frac{10}{3}} = 17$

\Rightarrow $\frac{\frac{10}{3}(s+10)-2s} {\frac{20}{3}} = 17$

\Rightarrow $\frac{\frac{4}{3}s + \frac{100}{3}}{\frac{20}{3}} =17$

\Rightarrow $\frac{4}{3}s +\frac{100}{3}=\frac{340}{3}$

\Rightarrow $\frac{4s}{3} =80$ \Rightarrow $s =60km$
thay s=60km vào (1) ta được $v_1$= 18km/h

ĐÚNG ĐÓ BẠN ƠI!
:):):):):):):):):)
 
Top Bottom