Các thầy( cô) anh( chị) giải dùm em bài toán hình này với !

N

nguyenbahiep1

Đề : Cho tam giác ABC có độ dài 3 cạnh là 3 số tự nhiên liên tiếp . Kẻ đường cao BK, đường trung tuyến BM tính KM?
Cảm ơn ạ !

3 số đó là 3 ,4,5 nên tam giác ABC là tam giác vuông

vì có đường cao BK nên tam giác đó vuông tại B

[laTEX]BA = 3 , BC = 4 , AC = 5 \\ \\ BK = \frac{BA.BC}{AC} = ? \\ \\ BM = \frac{1}{2}.AC = ? \\ \\ KM = AM - AK = \frac{AC}{2} - \frac{AB^2}{AC} = ?[/laTEX]
 
W

whyso1220

Có điều kiện AB < AC < BC nữa mà làm sao biết được 3 đoạn đó 3 , 4, 5 z thầy ?
 
Top Bottom