Toán 7 các TH bằng nhau của tam giác

Lương Việt Hương

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
30
3
6
19
Hà Tĩnh
Thương THCS Hoang Xuân Hãn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC ,trung tuyến AM trên nửa mặt phẳng chứa đỉnh C có bờ là đường thẳng AB dựng đoạn thẳng AE vuông góc và bằng AB trên nửa mặt phẳng chứa đỉnh B bờ là đường thẳng AC dựng AF vuông góc và bằng với AC Chứng minh rằng :a, FB= FC b,AM=EF c,EF=2AM
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC ,trung tuyến AM trên nửa mặt phẳng chứa đỉnh C có bờ là đường thẳng AB dựng đoạn thẳng AE vuông góc và bằng AB trên nửa mặt phẳng chứa đỉnh B bờ là đường thẳng AC dựng AF vuông góc và bằng với AC Chứng minh rằng :a, FB= FC b,AM=EF c,EF=2AM
Đề bài sai rồi bạn!
Mình vẽ hình và thấy đpcm bị sai ngay từ câu a.
Bạn xem lại đề nhé!
 
Top Bottom