Toán 10 Các tập hợp số

Dạch Dạch

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2019
47
16
21
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Hùng Vương

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
c. [tex]|t-1|<1<=>-1<t-1<1<=>0<t<2[/tex]
vậy khoảng biểu diễn trên trục số của tập hợp này là(0;2)
các câu sau cũng tương tự.
 
  • Like
Reactions: Dạch Dạch

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho mình hỏi câu c nha , làm sao để viết lại các tập hợp và biểu diễn trên trụcView attachment 131338
[tex]\left | t-1 \right |< 1\Leftrightarrow -1< t-1< 1\Leftrightarrow 0< t< 2\Rightarrow I=\left ( 0;2 \right )[/tex]
[tex]\frac{1}{\left | t+3 \right |}> 2\Leftrightarrow \left | t+3 \right |< 2\Leftrightarrow -5< t< -1\Leftrightarrow K=(-5;-1)\setminus \left \{ -3 \right \}[/tex]
 
Top Bottom