Toán 10 Các tập hợp số

NguyễnNgân3103

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2018
447
326
76
21
Hà Nội
THPT Ba Vì
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Dùng kí hiệu khoảng, đoạn để viết lại tập hợp sau đây:
A= [tex]\left \{ x\epsilon R| 1/ |x-2|>2 \right \}[/tex]
B=[tex]\left \{ x\epsilon R| |x-1|<1 \right \}[/tex]
2) Xác định các tập hợp sau và biểu diễn chúng trên trục số:
a) [tex]\left [ -3;1 \right ) \cup \left ( 0;4 \right ][/tex]
b) [tex]\left ( -3;1 \right ] \cap \left ( 0;4 \right ][/tex]
c) [tex]\left ( -\infty ; 1 \right ) \cup \left ( 2; +\infty \right )[/tex]
d) [tex]\left ( -\infty ;1 \right )\cap \left ( 2;+\infty \right )[/tex]
 
Last edited:

hathihau815@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
193
77
69
Thái Nguyên
THPT Điềm Thụy
1)Dùng kí hiệu khoảng, đoạn để viết lại tập hợp sau đây:
A= [tex]\left \{ x\epsilon R| 1/ |x-2|>2 \right \}[/tex]
B=[tex]\left \{ x\epsilon R| |x-1|<1 \right \}[/tex]
2) Xác định các tập hợp sau và biểu diễn chúng trên trục số:
a) [tex]\left [ -3;1 \right ) \cup \left ( 0;4 \right ][/tex]
b) [tex]\left ( -3;1 \right ] \cap \left ( 0;4 \right ][/tex]
c) [tex]\left ( -\infty ; 1 \right ) \cup \left ( 2; +\infty \right )[/tex]
d) [tex]\left ( -\infty ;1 \right )\cap \left ( 2;+\infty \right )[/tex]
1/[tex]A= \left \{ x\in R\mid \frac{1}{\left | x-2 \right |}> 2 \right \}[/tex]
[tex]\frac{1}{\left | x-2 \right |}> 2(x\neq 2)\Leftrightarrow 1> 2\left | x-2 \right |\Rightarrow 2\left | x-2 \right |< 1\Leftrightarrow \left | x-2 \right |< \frac{1}{2}\Leftrightarrow \frac{-1}{2}< x-2< \frac{1}{2}\Leftrightarrow \frac{3}{2}< x< \frac{5}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow A= \left ( \frac{3}{2} ;\frac{5}{2}\right )[/tex]
[tex]B= \left \{ x\in R\left | x-1 \right |< 1 \right \}\Leftrightarrow \lef-1< x-1< 1 \right ]\Leftrightarrow 0< x< 2 \Rightarrow B=\left ( 0;2 \right )[/tex]
 
  • Like
Reactions: NguyễnNgân3103

hathihau815@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
193
77
69
Thái Nguyên
THPT Điềm Thụy
ồi bn ơi ý 1 bn bỏ 2 đi cho mình nhé
[tex]\Rightarrow A= \left ( \frac{3}{2};2 \right )\cup \left ( 2;\frac{5}{2} \right )[/tex]
 
Top Bottom