Toán 10 Các tập hợp số

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Giá trị của a mà [a,a+1/2] con (trừ vô hạn,-1)[tex]\cup[/tex](1,cộng vô hạn)
$\Rightarrow \left [ a;a+\dfrac12 \right ] \subset (-\infty;-1) \ hoặc \ \left [ a;a+\dfrac12 \right ] \subset (1;+\infty)$
TH1:
$\left [ a;a+\dfrac12 \right ] \subset (-\infty;-1)\\\Rightarrow a+\dfrac12<-1\\\Leftrightarrow a<-\dfrac 32$
TH2:
$\left [ a;a+\dfrac12 \right ] \subset (1;+\infty)\\\Rightarrow a>1$
Vậy $a\in \left(-\infty;-\dfrac 32\right)\cup (1;+\infty)$
 
Top Bottom