Các superman vào làm đi

K

katoriitto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

số công nhân của phân xưởng = 3/8 số công nhân của toàn nhà máy. Số công nữ =2/7 số công nhân của phân xưởng biết số công nhân của nhà máy là 2800 người . Tính số công nhân nữ.
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
K

ke0be0b0ng

bài này chẳng khó chút nào.

số công nhân phân xưởng là 3/8 . 2800 = 1050

số công nhân nữ là 2/7 . 1050 = 300
 
K

katoriitto

you đổi hình nền rồi à ****************************????
****************************????????
 
K

katoriitto

Nói ít thôi.!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Nói nhiều quá đấy!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
A

accthanhlo123456

quá dễ: phân xưởng có: 2800.3= 1050
8
số công nhân nữ là: 1050.2= 300
7
Nhớ thanks mình nha
 
M

minhsupercat

mọi người không post bài tiếp đi sao lại chỉ biết chê kritoiito vậy.Mình xin mở đầu nhé

Cho biết a+4b chia hết cho 13 (a,b thuộc N)
Chứng minh rằng 10a+b chia hết cho 13
 
Last edited by a moderator:
M

minhsupercat

Bài tiếp nhé /:).Hi vọng các bạn sẽ đưa ra nhiều bài hay để tớ được mở rộng tầm hiểu biết hì.thanks nhé

Cho biểu thức [TEX]A=1+2^2+2^3+2^4+....+2^2009[/TEX]
Chứng tỏ (A+1).5^2010 là một số chính phương
 
Last edited by a moderator:
K

katoriitto

bài nữa nha

a) Tìm số tự nhiên x có 3 chữ số sao cho x chia cho 7;8;9 đều dư 2
b) Cho n là số tự nhiên bất kì
Chứng minh (n+3) và (2n+5) là 2 số nguyên tố cùng nhau.
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
:khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152):
 
M

mua_mua_ha

Bài tiếp nhé /:).Hi vọng các bạn sẽ đưa ra nhiều bài hay để tớ được mở rộng tầm hiểu biết hì.thanks nhé

Cho biểu thức [TEX]A=1+ 2 +2^2+2^3+2^4+....+2^2009[/TEX]
Chứng tỏ (A+1).5^2010 là một số chính phương

Ta có : [TEX]2 A = 2 + 2^2+ 2^3 + .....+2^2010[/TEX]
[TEX]A = 2^2010 - 1 [/TEX]
[TEX](A+1) . 5^2010 = 10^2010 = (10^1005)^2[/TEX]
*
Cho biết a+4b chia hết cho 13 (a,b thuộc N)
Chứng minh rằng 10a+b chia hết cho 13

Ta có : 10 a+ 40 b chia hết cho 13
\Rightarrow 10 a +40 b - 10a - b = 39 b chia hết cho 13
Suy ra : a + 4b chia hết cho 13
 
Last edited by a moderator:
M

mua_mua_ha

a) Tìm số tự nhiên x có 3 chữ số sao cho x chia cho 7;8;9 đều dư 2
b) Cho n là số tự nhiên bất kì
Chứng minh (n+3) và (2n+5) là 2 số nguyên tố cùng nhau.
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
:khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152):

a, Vì (x-2) chia hết cho 7,8,9 nên (x-2) là bội của 7.8.9=504
Mặt khác x là số tự nhiên có 3 chữ số và x chia cho 7;8;9 đều dư 2 nên x = 506
b, Gọi UCLN là d rồi cm d=1 ( đơn giản )
 
H

harrypham

Bài tiếp nhé /:).Hi vọng các bạn sẽ đưa ra nhiều bài hay để tớ được mở rộng tầm hiểu biết hì.thanks nhé

Cho biểu thức [TEX]A=1+2^2+2^3+2^4+....+2^2009[/TEX]
Chứng tỏ (A+1).5^2010 là một số chính phương

Phân tích [TEX]2A-A=2^{2010}-1[/TEX], ta có [TEX](A+1).5^{2010}=10^{2010}[/TEX] hiển nhiên là số chính phương!
 
S

saklovesyao

số công nhân của phân xưởng = 3/8 số công nhân của toàn nhà máy. Số công nữ =2/7 số công nhân của phân xưởng biết số công nhân của nhà máy là 2800 người . Tính số công nhân nữ.
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
Số công nhân của phân xưởng là : 2800: 8 * 3 + 1050 ( công nhân )
Số công nhân nữ của phân xưởng là: 1050:7*2 = 300
Đáp số: 300 công nhân b-(
 
Top Bottom