CÁc sư phụ cho em hỏi bài violympic này ạ

0

011121

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:

Tổng ba nghiệm của phương trình [TEX](8x+1)^3[/TEX] +[TEX](10x+8)^3[/TEX] =[TEX](18x+9)^3[/TEX] là................... (nhập kết quả dưới dạng số thập phân).



Câu 2:

Giá trị nhỏ nhất của biểu thức /[TEX]x^2+8x+148[/TEX]/ là .............

Câu 3:

Trung bình cộng các nghiệm của phương trình [TEX]\frac{x^4+x^3-9x^2+12}{x^2+4x-12}[/TEX] = 1 là .................. (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).
 
K

khongphaibang

Câu 2:
${x^2} + 8x + 148 = {\left( {x + 4} \right)^2} + 132 \ge 132$

Vây Min =132 \Leftrightarrowx=-4
 
K

khongphaibang

Câu 1 :
${\left( {8x + 1} \right)^3} + {\left( {10x + 8} \right)^3} - {\left( {18x + 9} \right)^3} = 0$

Đặt a=8x+1 ; b= 10x+8 ; c=18x+9


Có a+b-c = 8x+1+10x+8-18x-9=0


Nên
\Rightarrow${\left( {8x + 1} \right)^3} + {\left( {10x + 8} \right)^3} + {\left( {18x + 9} \right)^3} = 3\left( {8x + 1} \right)\left( {10x + 8} \right)\left( { - 18x - 9} \right)$

Suy ra : ${\left( {8x + 1} \right)^3} + {\left( {10x + 8} \right)^3} + {\left( {18x + 9} \right)^3} = 0$
\Leftrightarrow $3\left( {8x + 1} \right)\left( {10x + 8} \right)\left( { - 18x - 9} \right) = 0$

Vậy Trung bình cộng các nghiệm là -0,475


\Rightarrow
x={$\frac{{ - 1}}{8};\frac{{ - 4}}{5};\frac{{ - 1}}{2}$}
 
0

011121

Cảm ơn bạn nhiều nhá !!!!!!!!!!!!!!♥♥♥♥♥************♥♥♥♥♥
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom